Tin vui: Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc Covid-19 ở Việt Nam là 1 trong 9 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương chiều hôm nay (19/2).

Dịch Covid-19 tối 19/2: Thêm 15 ca mắc mới đều ở Hải Dương

Hà Nội: Đình chỉ Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong

Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc Covid-19 ở Việt Nam là một bé gái 24 ngày tuổi, được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương, chiều hôm nay (19/2), bệnh nhi này đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng với bệnh nhi nhỏ tuổi kể trên, chiều 19/2, tại Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương, 8 bệnh nhân Covid-19 khác cũng được công bố khỏi bệnh.

Tin vui: Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mắc Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Trong số 42 bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến 2, bệnh nhi 24 tháng mắc Covid-19 này là một trong 4 bé đầu tiên được công bố khỏi bệnh.

Phía gia đình của bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mắc Covid-19 ở Việt Nam rất vui mừng khi nghe con khỏi bệnh, chị Lê Thị D., mẹ bệnh nhi vui mừng nói, "Tôi rất hạnh phúc vì cháu đã khỏi bệnh. Chồng tôi hiện tại vẫn đang điều trị tại Hà Nội, khi được báo tin hai mẹ con được ra viện cũng mừng lắm. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho cháu, chúc các thầy thuốc mạnh khỏe để có thể cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa".

Trước đó, em bé sơ sinh nhập viện mới chỉ 24 ngày tuổi, các bác sĩ xác định trường hợp này thuộc nhóm nguy cơ cao, ngay khi nhập viện đã có biểu hiện nôn trớ và đi ngoài phân lỏng, ít biểu hiện bệnh rõ ràng, chỉ bị ho và sổ mũi nhẹ, tuy nhiên, nhờ nỗ lực, sau 3 ngày chăm sóc bệnh nhi đã hết triệu chứng.

Đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.627 bệnh nhân Covid-19. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 69 ca. Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-vui-benh-nhi-so-sinh-dau-tien-mac-covid-19-o-viet-nam-da-khoi-benh-600696.html

Theo: Petrotimes