TP.HCM họp khẩn vì ghi nhận thêm 24 ca dương tính COVID-19 mới

Giám đốc HCDC cho biết TP.HCM vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính với COVID-19.

Dịch COVID-19 sáng 8/2: Thêm 4 ca mắc mới tại TP.HCM

Mẫu xét nghiệm gộp của nhân viên Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Trong sáng ngày 8/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp khẩn với các sở, ngành, quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh sau các ca mắc mới ghi nhận gần đây.

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) - Nguyễn Trí Dũng cho biết, ngoài 4 ca bệnh được Bộ Y tế công bố sáng nay, thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính với COVID-19.

Hiện tại, tất cả các trường hợp được xác định dương tính đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, quá trình truy vết và khoanh vùng cũng đang được khẩn trương tiến hành. Kết quả điều tra dịch tễ bước đầu cho thấy, một số trường hợp dương tính nêu trên có tiếp xúc với nhóm nghi nhiễm ngày 7/2. Nhiều điểm trên địa bàn thành phố đang được phong tỏa, cách ly.

TP.HCM họp khẩn vì ghi nhận thêm 24 ca dương tính COVID-19 mới

Ảnh minh họa

Tại Bình Thạnh, tổng số có tiếp xúc với các ca bệnh lên đến 303 trường hợp. Trong đó có 5 trường hợp dương tính, 2 người trong số này liên quan bệnh nhân 1979 - nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh báo cáo, hiện 6 F1 của BN1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong số 14 F2 có 5 ca có nguy cơ nhiễm cao đang chờ kết quả xác định.

Lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, quận có 5 ca nghi nhiễm liên quan BN1979, đã đưa cách ly tập trung.

Tuy nhiên có trường hợp F1 làm cùng với bệnh nhân 1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng F2 lại cho kết quả dương tính. Trong ngày hôm nay, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM đang phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM thực hiện các xét nghiệm kháng thể để xác định tính chất lây nhiễm của các trường hợp trên.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tphcm-hop-khan-vi-ghi-nhan-them-24-ca-duong-tinh-covid-19-moi-599406.html

Theo: Petrotimes