TP.HCM: Một trẻ mầm non hoa Phượng Đỏ và mẹ dương tính với Covid-19

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly 41/44 cháu bé tại trường mầm non Hoa Phượng Đỏ.

Dịch Covid -19 sáng 9/2: Thêm 3 ca mắc mới trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Thấy nhân viên quán karaoke mắc COVID-19, một người đến thẳng BVĐK Hải Dương

Trong tối ngày 8/2, bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - cho biết đơn vị vừa lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly 41/44 bé tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (phường 6, quận Gò Vấp).

Cụ thể, nhóm học sinh mẫu giáo này có liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19 mà ngành y tế TP.HCM vừa công bố, gồm một bé đang theo học tại trường và mẹ bé.

"Nhóm này có 44 bé, hiện đã cách ly lấy mẫu xét nghiệm 41 bé cùng cha mẹ. Ngoài ra còn 3 bé khác đã về các địa phương, trong đó có 1 bé ở Tân Phú, chúng tôi đã kịp thời có thông tin để các địa phương giám sát xử lý." - ông Hòa cho hay

TP.HCM: Một trẻ mầm non hoa Phượng Đỏ và mẹ dương tính với Covid-19

Ảnh minh họa

Cũng trong ngày 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã truy vết điều tra dịch tễ và xác định 18 địa điểm liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất. Các điểm này đang bị phong tỏa, cách ly hàng ngàn cư dân.

Ngoài ra, sau khi phát hiện thêm 25 ca mắc Covid-19 mới từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, ở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị, cũng như phối hợp chặt chẽ vối các cơ quan y tế đóng trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch với phương châm: thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động; đồng thời nâng cao mức độ cảnh báo trong phòng, chống dịch.

Theo cơ quan chức năng, các trường hợp nhiễm mới (25 ca) có tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân làm việc trong nhóm bốc dỡ hành lý và hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất ở Sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là ổ lây nhiễm đã có từ trước.

Mặc dù chưa phát hiện việc các nhân viên trong sân bay mắc COVID-19 từng tiếp xúc với hành khách nhưng tổ bốc xếp ở sân bay được xem là ổ dịch có diễn biến khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây nhiễm cũng như thời điểm khởi đầu. Do đó, tại đây có thể sẽ còn các ca lây nhiễm trong cộng đồng vào thời gian tới.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tphcm-mot-tre-mam-non-hoa-phuong-do-va-me-duong-tinh-voi-covid-19-599529.html

Theo: Petrotimes