Viên sỏi hình nấm trong bàng quang bệnh nhân

Ê-kíp bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân và lấy ra viên sỏi hình nấm với kích thước lớn.

Theo thông tin của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), bệnh nhân là nam, 33 tuổi, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Viên sỏi hình nấm trong bàng quang bệnh nhân

Viên sỏi được lấy ra trong bàng quang bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Người bệnh có hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt nên đã tới khoa Ngoại thận - Tiết niệu khám.

Qua hình ảnh chụp CT, các bác sĩ phát hiện bàng quang có sỏi kích thước lớn nên đã chỉ định phẫu thuật. Trong cuộc mổ diễn ra vào ngày 12/4, ê-kíp đã bỏ sỏi bàng quang kích thước 4x6 cm, hình nấm.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Như Trung đây không phải trường hợp đầu tiên bị sỏi bàng quang với kích thước lớn mà khoa Ngoại thận - Tiết niệu tiếp nhận và xử lý thành công. Tuy nhiên, bác sĩ Trung cảnh báo người bệnh không phát hiện bản thân mắc bệnh và để sỏi phát triển với kích thước lớn như vậy là rất nguy hiểm.

Sỏi bàng quang tiềm ẩn nhiều biến chứng như gây viêm, teo, rò cơ quan này, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên chủ quan, tránh thói quen nhịn tiểu, uống ít nước.

Ngoài ra, để không gặp biến chứng nguy hiểm, phải phẫu thuật để lấy sỏi, chúng ta cần thăm khám ngay khi có dấu hiệu bất thường. Nếu phát hiện sỏi khi còn nhỏ, bệnh nhân có thể tán sỏi nội soi, khả năng phục hồi nhanh, chi phí điều trị ít và không để lại sẹo.

Copy link

https://zingnews.vn/vien-soi-hinh-nam-trong-bang-quang-benh-nhan-post1205317.html

Theo: Zing News