Xác định 3 ca lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, Trung Quốc phong tỏa BV ở Thanh Đảo

Sau khi xác định có 3 ca lây nhiễm ra cộng đồng, giới chức Trung Quốc nhanh chóng tiến hành phong tỏa bệnh viện ở Thanh Đảo.

Thủ đô Iran bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng khi số ca COVID-19 tăng cao

Các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng, 10 tiểu bang báo cáo mức tăng kỷ lục

Tình hình dịch Covid-19 thế giới 11/10: Ấn Độ vượt 7 triệu ca bệnh

3 người dân địa phương ở thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc được xác định dương tính với virus corona đều có mối liên hệ đến Bệnh viện ở thành phố Thanh Đảo, gồm một phụ nữ 58 tuổi họ Han, đến điều trị bệnh lao tại bệnh viện vào tháng trước. Bệnh nhân thứ 2 là một phụ nữ 53 tuổi họ Jiang, làm việc tại bệnh viện từ tháng 7 đến tháng 9 và chồng của bà Jiang cũng được xác định mắc Covid-19. Ba bệnh nhân lần lượt được xác nhận mắc Covid-19 vào các ngày 9 và 10/10.

Xác định 3 ca lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, Trung Quốc phong tỏa BV ở Thanh Đảo

Ngay lập tức, giới chức địa phương thực hiện các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, theo đó, bệnh viện Qingdao Chest ở thành phố Thanh Đảo sẽ ngừng tiếp nhận các bệnh nhân mắc Covid-19, toàn bộ các phòng ban của bệnh viện sẽ ngừng hoạt động, các bác sĩ cũng như nhân viên hợp tác với giới chức để xác định nguồn lây nhiễm.

Hiện chính quyền thành phố Thanh Đảo đã mở cuộc điều tra truy vết và bắt đầu xét nghiệm những người có tiếp xúc với ba bệnh nhân mắc Covid-19 kể trên. Khu dân cư nơi 3 bệnh nhân sinh sống cũng được phong tỏa và khử trùng.

Tình hình dịch Covid-19 ở Trung Quốc vẫn diễn biến khá phức tạp, thành phố Đại Liên, ngay sát Thanh Đảo vừa trải qua một đợt bùng phát Covid-19 vào tháng 7, với 92 ca nhiễm trong cộng đồng bên cạnh 26 ca nhiễm không triệu chứng. 

Mới hồi tháng 9, Thanh Đảo thực hiện xét nghiệm trên diện rộng cho 178.000 người trên khắp thành phố, sau khi hai nhân viên làm việc ở cảng được xác nhận dương tính với virus corona nhưng không xuất hiện triệu chứng.

Theo: Nhật Thành/Tổng hợp