Xác định thêm 22 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng

Đến thời điểm này đã có 174 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng là người Nhật Bản. Hiện Sở Y tế đã lấy được 115 mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân Covid ở Việt Nam: Bệnh nhân 758 tử vong bởi viêm phổi do Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 Việt Nam 26/8: 30 BN tiên lượng nặng

Dịch Covid-19 tối 25/8: Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19

Sau khi có thông tin Hải Phòng xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 là người Nhật Bản, ngành Y tế địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, khoanh vùng các đối tượng F1, F2 để có kế hoạch cách ly kịp thời.

Xác định thêm 22 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng

Hiện Sở Y tế tỉnh này đã xác định được 22 trường hợp F1, 1.455 trường hợp F2. Đến thời điểm này đã lấy được 155 mẫu xét nghiệm trong đó cho kết quả 152 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, 3 mẫu chờ kết quả.

Theo thông tin ban đầu, ca nghi nhiễm ở Hải Phòng là anh T.K, 33 tuổi, có quốc tịch Nhật Bản. Người này làm việc tại công ty K.C.V.N, ở huyện Thủy Nguyên. Anh T.K đang sinh sống tại quận Lê Chân, sang Việt Nam từ năm 2018 đến nay chưa về nước lần nào. Ngày 5/10 vừa qua T.K có bay về Nhật trên chuyến bay mang Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày. 

Trong thời gian gần đây, anh không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của công ty T.T từ nơi ở đến nơi làm việc.

Được biết trước khi về Nhật Bản, T.K đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Cũng theo anh cho biết, sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính.

Để phòng tránh tốt nhất không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp.

 

Theo: T.B/ Tổng hợp