Barcelona sẽ thưởng Messi 1 năm lương của Ronaldo nếu ở lại đến 2021

Barcelona sẽ phải trả một khoản tiền khổng lồ cho siêu sao Lionel Messi nếu như cầu thủ này cam kết ở lại Nou Camp cho đến năm 2021.

Ronaldo, Messi và câu chuyện người già đi bộ trên sân

Messi: Tôi làm mọi thứ vì lợi ích của Barcelona

Theo các thông tin được ESPN đăng tải, Barcelona sẽ tương thưởng cho Lionel Messi khoản tiền trung thành lên tới 33 triệu Euro, nếu tiền đạo người Argentina tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp đến khi mùa giải năm nay kết thúc. Khoản tiền thưởng khổng lồ này tương đương với lương 1 năm của Cristiano Ronaldo nhận ở Juventus.

Cụ thể, theo thỏa thuận được kí kết năm 2017, siêu sao lớn nhất của Barca sẽ nhận 66 triệu euro tiền thưởng trung thành nếu như hoàn tất hợp đồng 4 năm cùng đội bóng xứ Catalan. Messi đã nhận 1 nửa số tiền này hồi tháng 2 vừa qua và sẽ nhận nốt phần còn lại khi hợp đồng hết hạn, vào tháng 6 năm 2021.

Barcelona sẽ thưởng Messi 1 năm lương của Ronaldo nếu ở lại đến 2021

Giữ hay bán Messi là bài toán khó với Barcelona

Messi sẽ không nhận được khoản tiền 33 triệu euro nếu như ra đi vào kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. Chính vì vậy, việc giữ chân thành công ngôi sao số 1 cũng đem lại những thách thức với ban lãnh đạo Barcelona về mặt cân đối tài chính.

Hiện tại, đội chủ sân Nou Camp đang là đội bóng có quỹ lương lớn nhất trong các câu lạc bộ bóng đá. Tuy nhiên, báo cáo tài chính lại cho thấy đội bóng xứ Catalan đã thất thu kỉ lục trong năm tài khóa vừa qua. Ở diễn biến mới nhất, đội một của Barca cũng từ chối đề nghị giảm lương từ ban lãnh đạo.

Nếu không tìm được giải pháp cắt giảm chi tiêu hợp lý, nhà đương kim á quân La Liga hoàn toàn có thể phải đối diện với nguy cơ phá sản. Do đó, Barcelona có thể phải bán M10 cho Manchester City ngay mùa đông năm nay để cứu lấy cả đội.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/barcelona-se-thuong-messi-1-nam-luong-cua-ronaldo-neu-o-lai-den-2021-585394.html

Theo: Petrotimes