Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha lập liên minh xin đăng cai World Cup

Mới đây, hai quốc gia thuộc bán đảo Iberia đã xác nhận sẽ cùng nhau nỗ lực để đồng tổ chức thành công kỳ World Cup 2030.

Pháp vs Croatia: Kịch bản chung kết World Cup lặp lại

Lời hứa của chủ tịch FIFA và cơ hội World Cup của Việt Nam

Ở trận giao hữu tại Lisbon diễn ra vào rạng sáng nay, Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha thông báo đã thông qua một thỏa thuận nhằm cùng chạy đua giành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2030.

Trong quá khứ, lần gần nhất đội bóng đến từ xứ sở bò tót trở thành chủ nhà World Cup là vào năm 1982. Trong khi đó, đương kim vô địch Euro chưa bao giờ có cơ hội đăng tổ chức bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.Do đó, đây là cơ hội thuận lợi để cả cùng tham gia tổ chức sự kiện bóng đá quy mô lớn nhất thế giới này.

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha lập liên minh xin đăng cai World Cup

Ảnh minh họa

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF), ông Luis Rubiales xác nhận:

"Thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng đối dự án chung không chỉ của các liên đoàn mà còn là của cả hai nước. Bóng đá nói riêng hay thể thao nói chung là công cụ tuyệt vời để tiếp thêm sức mạnh và ý chí giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Không gì thú vị hơn cơ hội tổ chức một kỳ World Cup và chúng tôi không thể nghĩ đến đối tác nào tốt hơn Bồ Đào Nha. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha để tổ chức thành công sự kiện này".

Hiện tại Qatar là quốc gia nhận được quyền đăng cai World Cup 2022. Bốn năm sau đó, Canada, Mỹ và Mexico sẽ chung tay tổ chức sự kiện hấp dẫn này.

Còn về World Cup 2030, quyết định về nơi tổ chức sẽ được FIFA công bố vào năm 2024, sau khi trải qua giai đoạn đấu thầu vào năm 2022.

Theo: Garde manger/ TH