Các cầu thủ dự Super League có thể bị cấm đá World Cup

FIFA đang xem xét việc cấm cửa các cầu thủ thi đấu tại Super League ở sân chơi World Cup.

Chủ tịch FIFA dương tính COVID-19, cả Thụy Sĩ nháo nhào

Lời hứa của chủ tịch FIFA và cơ hội World Cup của Việt Nam

Cách đây 3 tháng, trước khi chính thức từ chức Chủ tịch Barcelona, ông Bartomeu đã gây chấn động khi tiết lộ rằng, công việc cuối cùng của mình là xác nhận đội chủ sân Nou Camp sẽ có mặt tại "Siêu giải đấu Châu Âu" (European Super League).

Cụ thể, giải đấu này có thể là sự thay thế cho Champions League, với sự có mặt của 18 CLB hàng đầu thế giới (về độ nổi tiếng). Tại đây, các đội sẽ tranh tài chung ở một giải đấu (theo thể thức league) để chọn ra các đội dẫn đầu bước vào vòng đấu loại trực tiếp và xác định nhà vô địch.

Ngay khi thông tin Barcelona là đội đầu tiên xác nhận tham gia Super Leauge, Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã nổi cơn tam bành, ông nói rằng một giải đấu như vậy sẽ mang lại sự hủy hoại cho các câu lạc bộ.

Các cầu thủ dự Super League có thể bị cấm đá World Cup

Ảnh minh họa

Tuy vậy, tờ The Times lại hé lộ rằng, Real Madrid, Liverpool, và AC Milan cũng liên quan tới kế hoạch này. Về phần Manchester United, gia đình Glazer còn bị chỉ đích danh đang thúc đẩy ý tưởng về Super League. C

hưa hết, người ta còn thấy Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đang có những hoạt động nhằm đẩy nhanh kế hoạch, đơn cử là việc gặp Andrea Agnelli – Chủ tịch Juventus và cũng là Chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ Châu Âu, trong 3 giờ đồng hồ.

Trước viễn cảnh ấy, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã không thể đứng nhìn, tổ chức này đã đưa ra một tuyên bố rõ ràng:

"Super League sẽ không được thừa nhận bởi FIFA và các Liên đoàn thành viên. Bất kỳ câu lạc bộ hoặc cầu thủ nào tham gia vào một giải đấu như vậy sẽ không được phép tham gia bất kỳ cuộc thi nào do FIFA hoặc Liên đoàn quốc gia tương ứng tổ chức..."- FIFA nhấn mạnh

Quan điểm của FIFA và các Liên đoàn cũng được Uỷ ban Châu Âu ủng hộ, với Phó Chủ tịch Margaritis Schinas tuyên bố: “Cách sống của người Châu Âu không tương thích với việc bóng đá Châu Âu chỉ dành cho những người giàu có và quyền lực".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cac-cau-thu-du-super-league-co-the-bi-cam-da-world-cup-596824.html

Theo: Petrotimes