Câu chuyện kì lạ về cầu thủ bí ẩn của Barcelona

Những người không chăm chú theo dõi tin tức bóng đá hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi xem danh sách số áo của Barcelona và phát hiện ra một người lạ mang số 19.

Messi nghỉ chơi Pique, nội bộ Barca lại rối

Từ chối tập luyện với Barca, Messi bị phạt bao nhiêu?

Cầu thủ bí ẩn mà bài viết này đề cập đến chính là Matheus Fernandes, tiền vệ người Brazil được ký hợp đồng hồi tháng 1/2020 từ Palmeiras. Anh được cho Valladolid mượn và sau khi không tìm được bến đỗ mới vào mùa hè nên cuối cùng đã ở lại Barcelona.

Điều đặc biệt về Matheus Fernandes là anh không được Barca tổ chức giới thiệu hay cho ra mắt trên sân khiến báo chí Tây Ban Nha bây giờ gọi là cầu thủ “ma”.

Vào ngày cuối cùng của phiên chợ mùa đông, Barca thông báo việc mua Matheus (22 tuổi) với giá 7 triệu euro và 3 triệu tiền thưởng từ Palmeiras, nơi anh chỉ mới trải qua một năm sau khi đến từ Botafogo. Giám đốc thể thao của Palmeiras, Alexandre Mattos, tiết lộ việc thỏa thuận với Barca đã diễn ra như thế nào:

Câu chuyện kì lạ về cầu thủ bí ẩn của Barcelona

Matheus chưa từng được giới thiệu hay ra sân thi đấu cho Barca

"Vào tháng 10/2019, tôi gọi cho Andre Cury (tuyển trạch viên trưởng của Barca ở Brazil) và đề nghị anh ấy nói chuyện với Abidal về một cầu thủ. Cury nghĩ đó là Dudu. Abidal đến xem đội dự bị của Palmeiras tập luyện. Tôi nói ‘hãy nhìn vào số 35’. Ngay lúc đó, họ gọi tôi là kẻ điên rồ. ‘Bạn có muốn bán một cầu thủ dự bị của Palmeiras không, làm sao có thể chơi cho Barcelona?’"

Cuối cùng, bằng cách nào đó, Barca vẫn đồng ý với thỏa thuận mua Matheus và đem cho Valladolid mượn. Tại đây, anh chỉ chơi vỏn vẹn 3 trận với tổng cộng 166 phút trước khi trở lại Nou Camp.

Vào mùa hè năm nay, Matheus bắt đầu tập luyện với những cầu thủ trở lại sau kỳ nghỉ và các bản hợp đồng mới. Trong khi Barca giới thiệu 2 tân binh Pedri và Trincao thì không có tin tức nào từ cầu thủ người Brazil. Anh cũng không ra mắt trong các trận giao hữu.

Vào ngày 14/9, Matheus bị thương ở bắp đùi chân phải và đến nay vẫn ngồi ngoài. Do thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa và Barcelona đành phải điền tên cầu thủ này vào danh sách đội hình.

Khi bình phục, Matheus sẽ tìm kiếm cơ hội với những cầu thủ như Riqui Puig, Alena, người mà HLV Koeman cũng từng khuyên nên ra đi để có cơ hội ra sân.

Theo: Garde manger/ TH