Chi phí để khán giả xem 10 trận World Cup 2022 là bao nhiêu?

Để thưởng thức World Cup 2022 hoàn hảo nhất, khán giả sẽ phải chi tới 1,9 triệu bảng Anh cho gói dịch vụ cao cấp tại Qatar.

Các cầu thủ dự Super League có thể bị cấm đá World Cup

Vận động viên Nga bị cấm tham dự Olympic Tokyo và World Cup 2022

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức mở bán trên toàn cầu các gói dịch vụ chính thức cho FIFA World Cup 2022. Cụ thể, để thưởng thức trọn vẹn 10 trận đấu tại SVĐ Lusail, nơi diễn ra trận chung kết, khán giả sẽ phải chi tới 1,9 triệu bảng Anh (khoảng 60 tỷ VND) cho gói dịch vụ cao cấp nhất.

Đó là với các đại gia, với những ai có túi tiền khiêm tốn hơn, các cổ động viên cũng sẽ phải chi tới gần 110.000 bảng (3.5 tỷ VND) để theo dõi đầy đủ 10 trận đấu ở địa điểm này.

Theo FIFA, cơ sở để họ đưa ra các gói này là do các gói dịch vụ vẫn có "mức độ quan tâm chưa từng có", bất chấp mức giá cao ngất ngưởng và tình hình tài chính khó khăn do đại dịch trên toàn cầu.

Chi phí để khán giả xem 10 trận World Cup 2022 là bao nhiêu?

Ảnh minh họa

Cần biết, chưa đầy 24 giờ sau khi chính thức mở bán, các gói dịch vụ đặt trước đã giúp FIFA thu về 90 triệu USD. Dự đoán, doanh thu của các dịch vụ khách sạn và du lịch đi kèm với vé xem World Cup 2022 có thể đạt mốc 450 triệu USD, bất chấp sự bất ổn hiện tại trên thị trường du lịch toàn cầu.

"Sự háo hức dành cho World Cup Qatar 2022 đã được khẳng định trong ngày hôm nay. Lựa chọn "Amazing Package", gồm vé xem 10 trận đấu bao cùng các dãy phòng riêng, 'thực đơn năm món được tuyển chọn', 'rượu chọn lọc sommelier' và các điểm đỗ xe tốt nhất - đã bán hết sạch." - một chuyên trang thể thao tiết lộ

Được biế,cCác gói ưu đãi của FIFA bao gồm vé xem trận đấu cùng với các dịch vụ tại chỗ tại các sân vận động, như phục vụ đồ ăn, đồ uống cao cấp, bãi đậu xe ưu đãi, giải trí và quà tặng. Ngoài ra còn có các dịch vụ hỗ trợ bổ sung, bao gồm chỗ ở và vận chuyển hàng không.

Nếu tính riêng lẻ, vé xem một trận đấu vòng bảng tại khu vực Pearl Lounge sẽ có giá từ 4.950 USD cho mỗi người hâm mộ (các vòng sau giá vé sẽ tăng phi mã).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chi-phi-de-khan-gia-xem-10-tran-world-cup-2022-la-bao-nhieu-599909.html

Theo: Petrotimes