Chính phủ Anh muốn thay châu Âu đăng cai Euro 2020

Thủ tướng Boris Johnson đề nghị nước Anh sẽ là địa điểm tổ chức duy nhất của EURO 2020 dự kiến diễn ra vào mùa hè năm nay.

Euro 2021 sẽ không dời lịch nữa, cho khán giả vào sân

Soi tử vi năm Tân Sửu của các HLV dự EURO 2021

Theo kế hoạch ban đầu của ban tổ chức EURO 2020 (hay gọi EURO 2021 cũng được), sân vận động Wembley sẽ là nơi diễn ra bảy trận đấu của VCK giải bóng đá vô địch châu Âu, hay còn biết đến là UEFA EURO 2020. Sân đấu với sức chứa 90.000 chỗ ngồi này cũng là địa điểm tổ chức một trận bán kết và chung kết của giải đấu rất được chờ đợi này.

Tuy vậy, truyền thông Anh cho biết, Thủ tướng của nước Anh, ông Boris Johnson đã mở đường cho viễn cảnh toàn bộ các trận đấu của EURO 2020 sẽ được tổ chức ở Anh, thay vì rải rác trên 12 thành phố lớn ở châu Âu như dự tính trước đó.

Lẽ ra EURO 2020 đã phải được diễn ra từ mùa hè năm ngoái, tuy nhiên những ảnh hưởng của dịch bệnh khiến giải đấu bị hoãn đến hè năm nay. Đến ngày 7 tháng Tư tới, UEFA sẽ chính thức chốt phương án cuối cùng về lịch trình của giải đấu cũng như địa điểm tổ chức các trận đấu của EURO 2020.

Chính phủ Anh muốn thay châu Âu đăng cai Euro 2020

Các sân đấu được Anh sử dụng cho EURO 2020

Vấn đề được đặt ra lúc này là UEFA yêu cầu các nước chủ nhà của EURO 2020 phải cam kết tổ chức các trận đấu với người hâm mộ được phép đến sân. Tuần trước, Chính phủ Anh thông báo rằng tất cả các quy tắc hạn chế do Covid-19 sẽ được chấm dứt từ ngày 21 tháng 6, điều đó làm tăng triển vọng cho việc nước Anh sẽ thay thế các quốc gia còn lại và trở thành quốc gia duy nhất đăng cai EURO 2020.

Tại một cuộc họp video được tổ chức bởi những người đứng đầu UEFA vào tuần trước, tất cả thống nhất rằng việc mở cửa đón khán giả điều kiện tuyệt đối để các trận đấu được tổ chức ở các thành phố được đề xuất. Tới nay, chỉ có chín thành phố có thể cung cấp cho UEFA cam kết các hạn chế của Covid được nới lỏng khi EURO khởi tranh.

Trong trường hợp UEFA để Anh đăng cai EURO 2020, ngoài Wembley, 9 sân vận động nữa sẽ được đưa vào sử dụng, bao gồm Old Trafford, Etihad, Anfield, Villa Park, St James 'Park, The Light, Tottenham Hotspur, Emirates và SVĐ London.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chinh-phu-anh-muon-thay-chau-au-dang-cai-euro-2020-602616.html

Theo: Petrotimes