Chủ tịch FIFA dương tính COVID-19, cả Thụy Sĩ nháo nhào

Cơ quan chức năng Thụy Sĩ ráo riết truy tìm những ai tiếp xúc gần với Chủ tịch FIFA Infantino gần đây nhất.

Lời hứa của chủ tịch FIFA và cơ hội World Cup của Việt Nam

Chủ tịch FIFA, tổng chưởng lý Thụy Sĩ bị điều tra tham nhũng

Hiện tại, cả đất nước Thụy Sĩ đang nháo nhào khi hay tin, ông Gianni Infantino - người đứng đầu tổ chức bóng đá thế giới (FIFA) có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện tại, cơ quan Y tế Thụy Sĩ đang ráo riết truy tìm những người có tiếp xúc gần với vị quan chức.

Trước mắt, nhóm F1 được khoanh vùng là những người đã họp với vị chủ tịch 50 tuổi ngày gần đây nhất là hôm 16/10. Trong cuộc họp trực tuyến này, dù không tập trung nhưng những thư ký, nhóm những người giúp việc và nhân viên kỹ thuật đã tiếp xúc gần với ông Gianni Infantino.

Chủ tịch FIFA dương tính COVID-19, cả Thụy Sĩ nháo nhào

Chủ tịch Gianni Infantino

Một số thông tin cho bết, Chủ tịch FIFA có những dấu hiệu nhiễm bệnh nhẹ và phải tự cách ly ít nhất 10 đến 14 ngày để được theo dõi tình hình. Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, nhà nước Thụy Sĩ đã dùng mọi biện pháp để cô lập COVID-19 bởi từ đầu mùa đến nay, nước này là quốc gia ít mắc COVID-19 nhất châu Âu.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cấp nhà nước của quốc gia này đang đưa ra những chuẩn bị mức mới ngừa dịch vì châu Âu bước vào mùa đông và đang đối diện làn sóng tái bùng phát lần thứ hai.

"Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhận kết quả kiểm tra cho thấy ông dương tính với virus corona. Chủ tịch FIFA, người đã có những triệu chứng nhẹ, đã lập tức tự cách ly và sẽ thực hiện điều này trong ít nhất 10 ngày. Những người tiếp xúc với chủ tịch FIFA trong vài ngày qua đã được thông báo và đang thực hiện các quy tắc cách ly cần thiết. FIFA chúc Chủ tịch Infantino hồi phục nhanh chóng." - trích thông báo chính thức từ FIFA

Theo: Garde manger/ TH