Chủ tịch UEFA cho MU, Man City cơ hội cuối cùng

Chủ tịch Aleksander Ceferin tuyên bố 12 CLB vẫn còn thời gian để từ bỏ ý định tham gia Super League.

"Vẫn còn thời gian để các CLB thay đổi ý định. Tất cả đã mắc sai lầm rất lớn. Tôi muốn nói chuyện cùng những ông chủ của 6 CLB tại Anh. Ai cũng mắc sai lầm cả. Các CLB Anh hãy sửa sai với CLB của mình, vì những người ủng hộ đội bóng xứng đáng được tôn trọng", Mundo Deportivo dẫn lời Chủ tịch Ceferin của UEFA.

Chủ tịch UEFA cho MU, Man City cơ hội cuối cùng

Chủ tịch Ceferin của UEFA. Ảnh: Getty.

Tối 20/4 (giờ Hà Nội), The Times đưa một trong các CLB MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham và Liverpool có thể cân nhắc rút khỏi Super League. Ban đầu, nhóm "Bix Six" của Anh hào hứng với dự án Super League và đồng ý tham gia trong vai trò đồng sáng lập.

Tuy nhiên, các đội bóng Anh, đặc biệt là Liverpool và MU vấp sự phản kháng quyết liệt từ CĐV. CĐV Liverpool thậm chí đốt áo đấu, giăng biểu ngữ phản đối trước sân Anfield. CĐV MU, Arsenal, Tottenham cũng có động thái quyết liệt.

Mundo Deportivo dự đoán đội đầu tiên của Anh rút khỏi Super League có thể là Man City hoặc Chelsea.

Super League đang vấp phải phản ứng cứng rắn từ UEFA. Chiều 20/4, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã lên tiếng ủng hộ UEFA. Chủ tịch Gianni Infantino nhấn mạnh Super League muốn tách khỏi hệ thống bóng đá.

Người đứng đầu FIFA tuyên bố các đội bóng có 2 lựa chọn là duy trì hiện tại, hoặc rũ bỏ tất cả để đến Super League. "Không có chuyện các CLB đứng cả 2 chiều như vậy", Infantino cho biết.

Trước đó, UEFA dọa gạch tên các CLB khỏi giải quốc nội và những sân chơi chịu sự quản lý của tổ chức này. Premier League, La Liga và Serie A ủng hộ kế hoạch của UEFA. Chủ tịch Ceferin còn cảnh cáo những cầu thủ ra sân ở Super League bị cấm dự EURO.

Ở chiều ngược lại, chỉ có Chủ tịch Florentino Perez lên tiếng. Người đứng đầu Super League bác bỏ tất cả lời chỉ trích, và đe dọa giải đấu. Perez cho biết các cầu thủ hãy yên tâm vì sẽ không có cơ sở để cấm họ dự EURO hay World Cup.

Copy link

https://zingnews.vn/chu-tich-uefa-cho-mu-man-city-co-hoi-cuoi-cung-post1206553.html

Theo: Zing News