Chuẩn bị đối đầu Việt Nam, Malaysia đi nhập tịch... Sergio Aguero

Liên đoàn bóng đá Malaysia tuyên bố họ hoàn toàn ủng hộ việc nhập tịch các cầu thủ chất lượng, vì nó sẽ góp phần giúp đội tuyển quốc gia mạnh lên.

Euro 2021 sẽ không dời lịch nữa, cho khán giả vào sân

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 24/2: Thầy Park thể hiện quyết tâm vượt qua VL World Cup

Mới đây, Phó chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) - Datuk Mohd Yusoff Mahadi cho biết, tiến trình CLB Sri Pahang FC nhập tịch cho 2 cầu thủ Sergio Aguero (Argentina) và Lee Tuck (Anh) được xem là khá tích cực khi hồ sơ gần hoàn chỉnh.

Thực tế, Ủy ban Chương trình Nhập tịch FAM, cho biết không chỉ có Sri Pafanf FC mà các CLB khác như Tok Gajah, từng nhập tịch thành công cầu thủ Mohamadou Sumareh vào năm 2018, cũng sẽ tiếp tục làm hồ sơ nhập tịch cầu thủ.

"Chúng tôi không ngăn cản các CLB nhập tịch cầu thủ nào mà hoàn toàn ủng hộ họ nếu các cầu thủ đó có chất lượng có thể khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, muốn khóa áo tuyển Malaysia thì cầu thủ nhập tịch phải được Ủy ban kỹ thuật thẩm định và thông qua. Nếu thấy phù hợp, chúng tôi sẽ triệu tập họ lên tuyển quốc gia." - ông Mahadi phát biểu

Chuẩn bị đối đầu Việt Nam, Malaysia đi nhập tịch... Sergio Aguero

Aguero của Malay (trái) và Aguero của Man City

Để tránh nhầm lẫn cho người đọc, Sergio Aguero này không phải là người các bạn đang nghĩ, dù cùng họ cùng tên và cùng luôn quốc tịch. Đơn giản vì tiền đạo của Man City không thể khoác áo ĐTQG nào khác ngoài Argentina theo luật của FIFA, đây đơn giản chỉ là một sự trùng hợp thú vị mà thôi.

Được biết, báo giới Malaysia đánh giá 2 cầu thủ sắp nhập tịch của CLB Sri Pahang là Sergio Aguero và Lee Tuck hoàn toàn đủ trình đổ để khóa áo tuyển Malaysia và sẽ giúp đội tuyển nước này mạnh lên.

Hiện tại, sau 5 lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Malaysia đang đứng nhì bảng G với 9 điểm, thua đội đầu bảng Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt 2 điểm. Các đội xếp sau Malaysia lần lượt là Thái Lan 8 điểm, UAE 6 điểm (4 trận) và Indonesia 0 điểm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chuan-bi-doi-dau-viet-nam-malaysia-di-nhap-tich-sergio-aguero-601656.html

Theo: Petrotimes