Đỗ Hùng Dũng đã xuất viện và về Hà Nội

Tối 27/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được phép xuất viện và bay về Hà Nội để tiếp tục quá trình hồi phục.

Khoảng 17h ngày 17/3, Triệu Mộc Trinh, vợ Hùng Dũng, rời bệnh viện để chuẩn bị đồ đạc. Sau đó, cô trở lại bệnh viện để cùng chồng ra thẳng sân bay. Anh được chuyển từ phòng bệnh xuống hầm để xe rồi chuyển sang xe cấp cứu.

Đến khoảng 20h, Hùng Dũng và người thân có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất bằng xe cấp cứu của bệnh viện để thuận tiện trong việc di chuyển và đảm bảo an toàn. Mộc Trinh luôn bên cạnh để chăm sóc cho chồng.

Đỗ Hùng Dũng đã xuất viện và về Hà Nội 001

Vợ Hùng Dũng chuẩn bị đồ đạc từ chiều để bay về Hà Nội ngay trong đêm. Ảnh: Chí Hùng.

Chuyến bay chở Hùng Dũng mang số hiệu QH286, khởi hành lúc 21h và đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 23h10. Do đang gặp chấn thương và di chuyển bằng xe lăn, tiền vệ CLB Hà Nội được đi cửa ưu tiên ở sân bay.

Theo bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người thực hiện ca mổ cho Hùng Dũng, tình hình sức khỏe của tiền vệ CLB Hà Nội đã ổn định. Do đây là ca mổ kín theo phương pháp đóng đinh nội tủy, vết thương hở ở chân Hùng Dũng là không nhiều. Vì vậy, tiền vệ này không cần kiêng ăn uống quá nhiều.

Hùng Dũng đã có thể tập nhẹ vào ngày 25/3, chỉ một ngày sau khi phẫu thuật thành công. Anh đã có những bước đi tập tễnh đầu tiên với nạng. Sau 2 tháng nữa, Hùng Dũng có thể bỏ nạng và tập chạy nhẹ.

Đỗ Hùng Dũng đã xuất viện và về Hà Nội 002

Hùng Dũng được chuyển đến sân bay bằng xe cấp cứu. Ảnh: Chí Hùng.

Nếu tập cơ tốt và cơ địa tốt, sau khoảng 5-6 tháng, Hùng Dũng có thể tập nặng hơn. Sau đó, việc anh trở lại với bóng đá còn phụ thuộc vào các bài tập ở thời gian đó.

Nhiều khả năng Hùng Dũng tập phục hồi ở trung tâm PVF. Trước đó, nhiều cầu thủ tuyển Việt Nam cũng tập phục hồi tại đây như Lương Xuân Trường, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu.

Tình huống va chạm giữa Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Hùng Dũng xảy ra ở phút 27 trong trận thua 0-3 của CLB TP.HCM trước đội Hà Nội ngày 23/3. Hoàng Thịnh có pha xoạc bóng với Hùng Dũng và khiến tiền vệ CLB Hà Nội đau đớn rời sân, vào thẳng bệnh viện trên xe cứu thương.

Sau pha bóng đó, Hùng Dũng bị gãy cả xương chày và xương mác ở vị trí 1/3 xương ống chân. Tiền vệ của CLB Hà Nội đã được phẫu thuật và mất ít nhất 6 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Chiều 24/3, hành vi của Hoàng Thịnh bị coi là xâm phạm nghiêm trọng đến thân thể đối phương. Anh bị ban kỷ luật VFF phạt 40 triệu đồng và cấm thi đấu đến hết năm 2021.

Copy link

https://zingnews.vn/hung-dung-da-xuat-vien-va-ve-ha-noi-post1197926.html

Theo: Zing News