Euro 2021 sẽ không dời lịch nữa, cho khán giả vào sân

Cố vấn Y tế đặc biệt của LĐBĐ châu Âu trong chương trình phòng dịch COVID-19 đã khẳng định việc cho khán giả vào sân theo dõi Euro 2021.

Soi tử vi năm Tân Sửu của các HLV dự EURO 2021

UEFA chốt phương án tổ chức Euro 2021

Mới đây, trong một chương trình phòng chống dịch COVID-19, bác sĩ Daniel Koch - cố vấn Y tế đặc biệt của LĐBĐ châu Âu (UEFA) cho biết, Euro 2021 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, từ ngày 11/6 - 11/7. Thậm chí, các khán giả sẽ được phép vào sân xem trực tiếp các trận đấu.

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu giảm nhanh ở châu Âu, cùng với đó là châu Âu tiếp cận vaccine rất rốt, có chiều sâu trong mọi tầng lớp và đồng bộ nên dấu hiệu ngày một khả quan hơn. Do vậy, Euro 2021 sẽ không dời thêm nữa và chưa có chuyện giảm số thành phố đăng cai do dịch bệnh.

"Tình hình ngày một khả quan hơn qua mỗi ngày, số ca nhiễm giảm đáng lạc quan, đây là một diễn tiến tốt lành cho Euro 2021." - bác sĩ Koch cho hay

Euro 2021 sẽ không dời lịch nữa, cho khán giả vào sân

Ảnh minh họa

Ông Daniel Koch - người từng nhiều năm là người đứng đầu Phòng nghiên cứu và chữa trị các bệnh lây nhiễm của Liên bang Thụy Sĩ rất lạc quan. Chuyên gia Y tế này cho rằng, đến tháng 4, hoàn cảnh sẽ cho phép UEFA đưa ra quyết định cuối cùng về con số 12 quốc gia khắp châu Âu tổ chức giải đấu nhân kỷ niệm 60 năm của giải đấu. Mọi thứ đang có vẻ ủng hộ cho chuỗi 1 tháng ngày lễ hội bóng đá.

Hiện UEFA đã đưa ra các phương án về Euro 2021, trong đó quan trọng nhất là việc cho phép lượng khán giả vào sân như thế nào, 30 đến 50% khả năng sức chứa của sân, 100%, hay “kín cổng”. Cùng với đó là có thể rút bỏ bớt con số thành phố đăng cai để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Được biết, cách đây 1 tuần, nước Anh còn nêu quan điểm nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, họ sẵn sàng ôm thầu toàn bộ giải đấu, bởi đã có sẵn hệ thống sân bãi hiện đại bậc nhất thế giới.

Song, do tình hình COVID-19 trên bình diện châu Âu đang giảm rất khả quan, kế hoạch tổ chức Euro 2021 tại 12 thành phố vẫn đang được duy trì. Glasgow, Dublin, Bilbao, Amsterdam, Copenhagen, Munich, Roma, St Petersburg, Bucharest, Budapest, Baku là các địa điểm được chọn. Riêng bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại  sân Wembley ở London.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/euro-2021-se-khong-doi-lich-nua-cho-khan-gia-vao-san-601591.html

Theo: Petrotimes