Hà Nội vs HAGL: Đại náo Pleiku

Với tinh thần lên cao, Hà Nội sẽ mang đến nỗi khiếp sợ với HAGL trong bối cảnh đội chủ nhà gặp khó khăn về lực lượng.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 11/10: Hà Nội, Quảng Ninh có 3 điểm

Quang Hải và Hà Nội FC nhận quà từ thầy Park

Liên tiếp phải đối mặt với 2 ông lớn của bóng đá thủ đô là Viettel và Hà Nội, HAGL có lẽ đang cảm thấy khó thở hơn lúc nào hết. Vốn được đông đảo NHM yêu mến nhưng từ lâu HAGL không còn giữ được sức mạnh khi mất dần bản sắc trong lối chơi, cộng với đó là sự thiếu cân bằng trong chiến thuật.

Không khó để nhận ra, HAGL được xây dựng dựa trên những cá nhân khéo léo thiên về lối chơi bóng ngắn kỹ thuật. Nhưng qua thời gian, lối chơi đó dần bị bắt bài và họ chuyển sang đá phòng ngự phản công.

Tuy nhiên những cầu thủ nghệ sỹ như Xuân Trường, Hồng Duy, Minh Vương vốn không sinh ra để dành cho lối đá ấy. Vì vậy HAGL càng tỏ rõ sự thua thiệt trước các đội bóng vừa khỏe vừa khéo như hiện nay.

Một vấn đề nữa là tâm lý thi đấu của cầu thủ HAGL là không tốt. Chơi trên sân khách, có thể vì lý do mặt sân hoặc áp lực khán giả, họ không đá đúng với khả năng. Họ cũng không tổ chức được bài miếng phối hợp hiệu quả. Vì vậy mà khi đang mải mê tấn công, họ bất ngờ bị thủng lưới là lại vội vàng dâng lên rồi tiếp tục thua thêm.

Hà Nội vs HAGL: Đại náo Pleiku

Ảnh minh họa

Lợi thế duy nhất của họ ở vòng này họ được chơi trên sân nhà, nơi mà họ chỉ duy nhất một lần mất 3 điểm là trận hòa Sài Gòn ở lượt đi. Nhưng HAGL sẽ gặp tổn thất lớn khi trung vệ Memovic và thủ thành Bửu Ngọc sẽ vắng mặt vì thẻ phạt, Minh Vương chấn thương nghỉ hết mùa.

Bên kia chiến tuyến, Hà Nội đang thăng hoa khi Quang Hải đã lấy lại cảm hứng chơi bóng. Tiền vệ sinh năm 1997 tạo ảnh hưởng đậm nét trong cách chơi của Hà Nội. Nhưng lên phương án kèm Quang Hải thì HAGL còn nhiều nỗi lo khác với các họng súng như Văn Quyết, Rimario hay Omar.

Lối đá của Hà Nội không thiên về một cá nhân nào, dẫu có sự tỏa sáng của cá nhân nhưng các cầu thủ đó được hưởng lợi từ cách chơi của Hà Nội để trở thành điểm nổ.

Hà Nội FC hiện như một “gã khổng lồ” thức giấc. HLV Chu Đình Nghiêm có trong tay những ngôi sao có thể giải quyết trận đấu. Cùng với đó, lối chơi của đội bóng Thủ đô đã nhuần nhuyễn và rất khó để bắt bài bởi HAGL.

Trận đấu giữa Hà Nội và HAGL sẽ diễn ra vào hồi 17h ngày 15/10 trên sân Pleiku.

Đội hình dự kiến

HAGL: Văn Trường; Hồng Duy, Trọng Sáng, Kelly, Văn Thanh; Văn Toàn, Xuân Trường, Việt Hưng, Tuấn Anh, Ngọc Quang, Chevaughn Walsh

Hà Nội FC: Tấn Trường; Văn Kiên, Việt Anh, Thành Chung, Văn Xuân; Văn Quyết, Mosses,  Pape Omar, Hùng Dũng, Quang Hải; Rimario

Theo: Garde manger/ TH