HLV Joachim Low nói lời chia tay ĐT Đức sau Euro

Triều đại 17 năm của ĐT Đức dưới sự chỉ đạo của HLVJoachim Low sẽ chính thức kết thúc sau Euro 2021.

Soi tử vi năm Tân Sửu của các HLV dự EURO 2021

Tân HLV Chelsea Thomas Tuchel và đam mê làm người mẫu

Theo các thông tin chính thức từ Liên đoàn bóng đá Đức, mặc dù hợp đồng của Joachim Low với ĐT Đức sẽ hết hạn vào năm 2022, sau World Cup 2022 tại Qatar, nhưng vị chiến lược gia 61 tuổi sẽ không dẫn dắt "cỗ xe tăng" ở ngày hội bóng đá thế giới. Euro 2021 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông trên cương vị thuyền trưởng của ĐT Đức.

"Joachim Low sẽ kết thúc công việc huấn luyện viên đội tuyển quốc gia sau giải vô địch châu Âu vào mùa hè năm 2021. 

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng của mình, ban đầu dự kiến kéo dài đến World Cup 2022, ngay sau khi hoàn thành giải vô địch châu Âu. Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) đã đồng ý với điều này." - LĐBĐ Đức thông báo

HLV Joachim Low nói lời chia tay ĐT Đức sau Euro

Ảnh minh họa

Về phần mình, chiến lược gia người Đức bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với DFB sau khi thông báo được đưa ra, đồng thời cũng chia sẻ về niềm tự hào to của ông trong vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức trong 17 năm qua.

"Tôi đưa ra quyết định này một cách rất tỉnh táo, đầy tự hào và biết ơn to lớn, nhưng tôi vẫn còn nguyên động lực khi nói đến EURO 2020.

Tự hào, vì đó là một điều rất đặc biệt và vinh dự đối với tôi khi được cống hiến cho đất nước của mình. Và bởi vì tôi đã có thể làm việc với những cầu thủ xuất sắc nhất trong nước trong gần 17 năm và hỗ trợ họ phát triển.

Tôi có những chiến thắng tuyệt vời và cả những thất bại đau đớn, nhưng trên tất cả là nhiều khoảnh khắc tuyệt vời và kỳ diệu - không chỉ là vô địch World Cup 2014 ở Brazil. Tôi vẫn biết ơn DFB, nơi đã luôn cung cấp cho tôi và đội một môi trường làm việc lý tưởng." - Joachim Low bộc bạch

Trong 17 năm dẫn dắt ĐT Đức, Joachim Low đã dẫn dắt Die Mannschaft đến với vinh quang World Cup 2014 trên đất Brazil.  Là người tạo nên chiến thắng đậm 7-1 của Đức trước Brazil ở bán kết World Cup 2014.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hlv-joachim-low-noi-loi-chia-tay-dt-duc-sau-euro-603370.html

Theo: Petrotimes