Học viện Arsenal đóng cửa vì COVID-19

CLB Arsenal thông báo, đội bóng sẽ buộc phải đóng cửa học viện, sau khi ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID-19.

Arsenal sa thải linh vật, đón quái thú từ Atletico

HLV Wenger chỉ ra sai lầm lớn nhất sau 22 năm dẫn dắt Arsenal

Trong một thông báo chính thức được đưa ra vào 17h chiều 7/10 (theo giờ Anh), đội chủ sân Emirates xác nhận phát hiện một nhiên viên bị nhiễm COVID-19. Ngay sau đó, nhân viên này cộng với 6 người được cho là tiếp xúc gần đã di chuyển vào khu vực cách ly theo đúng quy định.

Theo đó, học viện Hale End của đội bóng thành London cũng sẽ buộc phải đóng cửa để khử trùng. Sau đó, các thành viên trong đội bóng sẽ ngồi lại để cân nhắc những phương án giải quyết khó khăn.

Học viện Arsenal đóng cửa vì COVID-19

Ảnh minh họa

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng một nhân viên của học viện Hale End đã dương tính với COVID-19. Chúng tôi đang theo dõi lại CCTV và lịch trình của nhân viên này để khoanh vùng những người tiếp xúc.

Học viện Hale End sẽ đóng cửa vào thứ Năm ngày 8/10 để tiến hành khử trùng. Sau đó, chúng tôi sẽ xem lại kế hoạch tập luyện cho phù hợp với tình hình và sẽ cập nhật thông tin đầy đủ tới mọi nhân viên, phụ huynh và các cầu thủ trẻ.

Sức khỏe và sự an toàn của mọi người là mối quan tâm hàng đầu. Sẽ không có thành viên nào của đội một đội bóng nam hay nữ của chúng tôi bị ảnh hưởng". - Arsenal thông báo

Trước đó, hậu vệ trái Kieran Tierney của Arsenal cũng thông báo phải trải qua giai đoạn cách ly 14 ngày, vì có tiếp xúc với Stuart Armstrong ở đội tuyển Scotland - cầu thủ cũng mới được xác định nhiễm COVID-19.

Có thể nói cơn ác mộng COVID-19 vẫn đang ám ảnh bóng đá thế giới, đáng chú ý nhất là tại Italy, nơi mà trận đấu rất được mong đợi giữa Juventus và Napoli đã không thể diễn ra vì dịch bệnh.

 

Theo: Garde manger/ TH