Hùng Dũng phẫu thuật thành công, có khả năng đá AFF Cup

Hùng Dũng đã trải qua 3 tiếng phẫu thuật để nối xương chân phải vào sáng nay, người trực tiếp phẫu thuật cho anh chia sẻ, ca mổ bước đầu đã thành công.

Báo chí nước ngoài sốc trước chấn thương của Hùng Dũng

Hoàng Thịnh làm Hùng Dũng gãy chân, CLB TPHCM bị vạ lây

Hùng Dũng chính thức bước vào ca phẫu thuật nối xương chân phải bị gãy vào lúc 8h sáng nay (24/3). Trải qua 3 tiếng đồng hồ, bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người phụ trách chính của ca mổ bước ra ngoài thông báo bước đầu phẫu thuật thành công cho tiền vệ sinh năm 1993.

Tiền vệ của CLB Hà Nội vẫn chưa tỉnh do còn ngấm thuốc gây mê, dự kiến chiều nay anh sẽ được chuyển ra ngoài phòng chăm sóc của bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh để theo dõi. Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, Hùng Dũng có thể ra viện để trở về nhà sau 3 ngày tới.

Hùng Dũng phẫu thuật thành công, có khả năng đá AFF Cup

Vợ của Hùng Dũng ở bên anh trước ca phẫu thuật

Được biết, bác sĩ Phạm Quốc Hùng chính là chuyên gia trong lĩnh vực cơ xương khớp và ông từng phẫu thuật cho 2 đồng đội của Hùng Dũng trước đây là Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng. Theo bác sĩ Phạm Quốc Hùng, Hùng Dũng sẽ trải qua ít nhất 6 tháng phục hồi chức năng và có thể trở lại sân cỏ thi đấu bình thường sau đó.

Mặc dù là chấn thương nặng, nhưng phần xương gãy nằm ở đoạn thân xốp, cũng như không gặp các tổn thương cơ, mạch máu, thần kinh hay dây chằng, theo nhận định của PGS-TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Y học thể thao Bệnh viện Việt Đức thì Hùng Dũng vẫn có thể trở lại sân cỏ sớm trong vòng từ 6 đến 9 tháng tới, và nhiều khả năng anh vẫn kịp dự AFF Cup vào cuối năm nay.

Hùng Dũng bị gãy xương mác và xương chày sau pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa CLB TP HCM và CLB Hà Nội thuộc vòng 5 V-League. Sự vắng mặt đáng tiếc của anh sẽ khiến BLĐ Hà Nội và HLV Park Hang Seo đau đầu tìm phương án thay thế.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hung-dung-phau-thuat-thanh-cong-co-kha-nang-da-aff-cup-605285.html

Theo: Petrotimes