Juve thua sốc Benevento, HLV Pirlo bào chữa ra sao

Andrea Pirlo đã tỏ ra vô cùng thất vọng sau khi Juve thua Benevento 0-1 trên sân nhà và bước hụt thêm một lần nữa trên chặng đường bảo vệ chức vô địch Serie A.

Juventus 0-1 Benevento: Cay đắng tại Turin

Messi vô đối về thu nhập, gấp đôi Ronaldo

Trong thời điểm đội đầu bảng Inter Milan không thi đấu, Juve có cơ hội rút ngắn cách biệt và gia tăng sức ép, đồng thời thoát khỏi sự bám đuối của rất nhiều đội đứng phía sau. Nếu để thua Benevento, thậm chí Bà đầm già còn sa vào cuộc đua top 4 cùng với Atalanta, AS Roma và Napoli.

Với tính chất quan trọng như vậy và cũng chỉ còn Serie A để nỗ lực, HLV Pirlo đã tung ra sân đội hình rất mạnh. Tuy nhiên, Cristiano Ronaldo cùng đồng đội đã có một trận đấu vô cùng thất vọng.

Suốt cả trận đấu, Juve kiểm soát bóng nhiều hơn, liên tục dồn ép Benevento nhưng không ghi được bàn thắng nào. Sự nôn nóng của Juve đã khiến họ bế tắc trước một Benevento phòng ngự cực kỳ tập trung và hiệu quả.

Sang hiệp hai, Juve tiếp tục gia tăng sức ép nhưng không thành công. Trong khi đó, Benevento dù chỉ chơi tử thủ nhưng đã bất ngờ có bàn thắng ở phút 69 do công của Gaich.

Juve thua sốc Benevento, HLV Pirlo bào chữa ra sao

Những phút còn lại, Juve dồn ép đối thủ trong vô vọng và cuối cùng chấp nhận thất bại sốc với tỷ số 0-1. Trận thua này khiến họ vẫn chỉ có 55 điểm, kém đội đầu bảng Inter Milan tới 10 điểm và kém AC Milan 4 điểm.

"Chúng tôi cần phải có màn trình diễn tốt hơn, nhưng chúng tôi đã thể hiện kém, trong mọi khía cạnh của trận đấu. Trong các tình huống tranh chấp và cả thái độ thi đấu, chúng tôi đều không đạt được trạng thái tốt nhất.

Chúng tôi đã biết đây là trận đấu khó khăn bởi Benevento là đội bóng được tổ chức tốt, phòng ngự hiệu quả và cự ly các tuyến rất chặt chẽ. Chúng tôi đã không có đủ sự bình tĩnh để tận dụng tốt hơn các cơ hội đến từ hai cánh.

Chúng tôi đã có quá nhiều sai lầm ở trận này. Khi tỷ số đang là 0-0, sự nôn nóng và thiếu tự tin đã xuất hiện. Đó không phải thái độ hợp lý với những cầu thủ của tôi.

Chúng tôi muốn có kết quả tốt để thu hẹp khoảng cách với các đội phía trên nhưng không làm được. Chúng tôi cần thay đổi suy nghĩ của mình. Các cầu thủ phải biết họ đang chơi cho một đội bóng lớn và cần lao động hiệu quả hơn nữa." - Pirlo bào chữa sau trận đấu

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/juve-thua-soc-benevento-hlv-pirlo-bao-chua-ra-sao-604937.html

Theo: Petrotimes