Liverpool chìm sâu, Klopp trách cứ cho học trò và trọng tài

Sau trận thua trước Everton, HLV Klopp cho rằng Liverpool đã phòng ngự tệ hại, còn quả penalty của trọng tài là sai lầm.

Liverpool 0-2 Everton: Chia tay ngôi vương

Liverpool vs Everton: Những người khốn khổ

Sau trận derby Merseyside, cơ hội bảo vệ ngôi vương của Liverpool đã không còn khi họ thua 0-2 trước Everton, qua đó tụt xuống vị trí thứ 6 trên BXH Premier League, thậm chí có thể là 9 nếu Everton, Aston Villa và Tottenham thắng các trận đá bù.

Trong bối cảnh Liverpool chìm sâu trong khủng hoảng, Jurgen Klopp đã dành những lời khiển trách cho các học trò, khi ở bàn thua đầu tiên, các hậu vệ áo đỏ thi đấu rất hời hợt, tạo điều kiện cho Richarlison băng xuống quá dễ dàng.

"Trận thua này rất, rất đau đớn. Chúng tôi để thủng lưới bàn thua rất không cần thiết, và cầu thủ không được quên điều này. Đó là một phần quan trọng của trận đấu. Luôn có hai phần quan trọng, đó là phải phòng ngự và ghi bàn.

Ở khía cạnh đầu tiên, Liverpool đã không phòng ngự đủ tốt, nên Everton đã ghi bàn. Chúng tôi đã mắc lỗi. Liverpool cũng không tận dụng được sai lầm của Everton hay tận dụng được cơ hội do chúng tôi tạo ra, đó là nguyên nhân đội thua trận." - ông thầy người Đức cho biết

Liverpool chìm sâu, Klopp trách cứ cho học trò và trọng tài

Ảnh minh họa

Còn ở bàn thua thứ 2, tiền đạo Calvert-Lewin đá dứt điểm xong tình huống trước khi ngã ra dưới tác động từ Alexander-Arnold. Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m và không thay đổi quyết định sau khi tham khảo VAR, theo Klopp, đây là một quyết định tai hại.

"Thật không công bằng khi hỏi tôi điều này. Ai cũng hỏi tôi câu này, điều này có nghĩa họ đều nghĩ ra đó không phải là quả phạt đền. Nhưng điều này không quan trọng, vì trọng tài nghĩ đó là quả phạt đền rồi. 

Tôi muốn nói chuyện với trọng tài sau khi trả lời phỏng vấn, nhưng ông ta đã rời đi trước đó. Tôi chỉ muốn hỏi ông ấy đã nhìn thấy điều gì, bởi khi phía VAR liên hệ trọng tài để bàn về tình huống, có nghĩa chính trọng tài cũng đang nghi ngờ tình huống này.

Vậy nhưng, ông ta chỉ xem lại đúng 1 giây. Trọng tài tiến đến, xem tình huống ở khoảng cách 3, 4 thước rồi quay đi chỉ tay lại vào chấm phạt đền. Ông ta đã thấy chắc chắn thứ gì đó mà những người khác không thấy. Tôi chưa xem lại tình huống, nhưng rất nhiều người nói với tôi rằng làm sao đó có thể là một quả phạt đền?" - Thuyền trưởng của Liverpool nói

Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức cũng thẳng thắn nhìn vào những thiếu sót của Liverpool hiện tại. "Lữ đoàn đỏ" mới thắng 2 trận ở Premier League trong năm 2021. Từ chỗ đứng ở ngôi đầu bảng, Liverpool chỉ còn rất ít cơ hội bảo vệ ngai vàng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/liverpool-chim-sau-klopp-trach-cu-cho-hoc-tro-va-trong-tai-600848.html

Theo: Petrotimes