Liverpool và Man Utd quyết liệt đòi thay đổi lớn tại Premier League

Các đội bóng lớn ở giải Ngoại hạng Anh đang cùng nhau ủng hộ một kế hoạch tạo ra sự thay đổi rất lớn cho giải đấu.

Kênh truyền hình Trung Quốc bùng tiền bản quyền Premier League

Xuống hạng tức tưởi, Bournemouth kiện BTC Premier League

Với việc dịch COVID-19 gây ảnh hưởng khó khăn về mặt kinh tế cho các đội bóng tại Anh, EFL - ban tổ chức các giải hạng 2, 3 và 4 - đã đứng ra kêu gọi khoản hỗ trợ lên tới 250 triệu Bảng từ 20 CLB Premier League, để giúp khắc phục tình cảnh hiện tại.

Cụ thể, kế hoạch về gói cứu trợ trên hiện đang được các bên liên quan cân nhắc. Tuy nhiên, điều kiện được đưa ra lại không hề đơn giản.

Theo đó, 9 đội bóng có thời gian thi đấu lâu nhất ở Ngoại hạng Anh - những đội thuộc nhóm "Big 6" gồm Liverpool, United, Arsenal, Chelsea, Manchester City và Tottenham, cùng 3 cái tên còn lại là Everton, West Ham và Southampton sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt liên quan tới việc quản lý ở thượng tầng.

Liverpool và Man Utd quyết liệt đòi thay đổi lớn tại Premier League

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, để thực hiện gói cứu trợ, giải Ngoại hạng Anh sẽ phải giảm số đội từ 20 xuống còn 18. Trong đó, chỉ có 2 đội bóng nhận vé xuống hạng trực tiếp mỗi mùa, và suất còn lại sẽ được định đoạt trong một loạt trận play-off giữa đội bóng đứng hạng 16 của Ngoại hạng Anh với đội đứng thứ 3, 4 và 5 của Championship.

Liverpool hiện đang là đội hưởng ứng quyết liệt nhất cho dự thảo này. Ngoài ra, Manchester United cũng được cho là đã có sự đồng thuận cao.

Trong khi đó, BTC Premier League lại không hề ủng hộ và cho rằng đây có thể là điều tạo ra "tác động xấu" cho bóng đá xứ sở sương mù.

Theo: Garde manger/ TH