Messi: Guardiola và Enrique là 2 HLV giỏi nhất

Lionel Messi đánh giá cao nhất hai HLV cũ Pep Guardiola và Luis Enrique, những người giúp anh cùng đoạt Champions League và Quả Bóng Vàng ở Barcelona.

Tất cả thủ môn bị Messi phá lưới được tặng bia

Ronaldo, Messi và các siêu sao bóng đá đón Giáng sinh bên gia đình

Xuyên suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, Lionel Messi đã chinh phục vô số danh hiệu cùng với nhiều chiến lược gia khác nhau tại Barcelona, nhưng ai là người mà M10 cảm thấy ấn tượng nhất?

Trong buổi trả lời phỏng vấn với đài La Sexta phát sóng hôm 27/12, siêu sao người Argentina đã tuyên bố rằng, Pep Guardiola và Luis Enrique là những huấn luyện viên giỏi nhất mà anh từng làm việc cùng.

"Pep Guardiola rất đặc biệt, bởi ông ấy luôn khiến bạn nhìn sự việc theo một cách khác. Ông ấy luôn chuẩn bị kỹ càng cho mọi trận đấu, từ việc phòng ngự, tấn công ra sao, diễn biến trên sân như thế nào, đến cả việc nên khoét vào điểm yếu gì của đối thủ. Guardiola nói tất cả." - Messi nói về HLV trưởng hiện tại của Man City

Messi: Guardiola và Enrique là 2 HLV giỏi nhất

Ảnh minh họa

Dưới triều đại của Pep, Messi và Barcelona đã có mọi thứ, đứng ở trên đỉnh vinh quang của bóng đá châu Âu. Trong 4 năm làm việc cùng nhau, họ thống trị bóng đá châu Âu với tổng cộng 14 danh hiệu. Đáng kể nhất là hai chức vô địch Champions League và ba lần lên ngôi La Liga.

So với Guardiola, giai đoạn làm việc cùng Luis Enrique, Messi có ít danh hiệu hơn. Bù lại, chủ nhân sáu Quả Bóng Vàng đóng góp nhiều vào lối chơi. Trong 105 trận tại La Liga, anh ghi 106 bàn, 43 kiến tạo, và tạo ra 251 cơ hội cho đồng đội dứt điểm.

"Tôi thật may mắn vì được làm việc chung với hai người giỏi nhất, Guardiola và Enrique. Nhờ họ dìu dắt trong thời gian dài, tôi đã phát triển vượt bậc về ý thức chiến thuật cũng như sự khôn ngoan khi thi đấu." - Messi chia sẻ

Sau khi Enrique chia tay sân Nou Camp vào năm 2017, Messi lần lượt làm việc cùng ba HLV nữa là Ernesto Valverde, Quique Setien và Ronald Koeman. Tuy vậy, 2 người đầu tiên không để lại dấu ấn gì cả, còn Koeman, hiện tại ông đang thể hiện rõ rằng mình chưa phải là một chiến lược gia đủ để giúp Barca tìm lại hào quang xưa.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/messi-guardiola-va-enrique-la-2-hlv-gioi-nhat-592499.html

Theo: Petrotimes