Napoli bị BTC Serie A xử thua 0-3 trước Juventus

Napoli đã bị Ban tổ chức Serie A xử thua 0-3 trước Juventus do không tham dự trận đấu vào ngày 4/10 vừa qua.

Serie A không dừng lại dù trận Juventus-Napoli bị hoãn

Ronaldo dương tính với Covid-19

Trong một thông báo vào ngày 14/10, Napoli đã bị Ban tổ chức Serie A xử thua 0-3 trong trận đấu không diễn ra với Juventus. Nguyên nhân của án phạt này là do đội bóng vùng Naples đã tự ý bỏ trận đấu ngày 4/10, không những vậy họ còn bị trừ thêm 1 điểm trên BXH.

Vào thời điểm mà cuộc đọ sức rất được mong chờ giữa Gattuso và Pirlo trên băng ghế chỉ đảo đáng lẽ phải diễn ra, Napoli có 2 cầu thủ nhiễm COVID-19 là Piotr Zielinski và Eljif Elmas. Không những thế, một nhân viên khác của CLB cũng nhiễm bệnh.

Theo quy định của chính quyền Napoli, những cầu thủ mắc COVID-19 và những người tiếp xúc gần không được rời thành phố. Do đó, Napoli không được phép đến Turin để tham dự trận đấu với Juventus.

Tuy nhiên, luật của Serie A yêu cầu các CLB không được bỏ trận đấu, trừ khi đội bóng ấy không còn đủ 13 cầu thủ lành lặn để thi đấu, hoặc có 10 trường hợp mắc COVID-19 trở lên. Vì vậy, Napoli không có lý do chính đáng (theo góc nhìn của ban tổ chức giải) để không tới sân đá với Juventus tại Turin.

Napoli bị BTC Serie A xử thua 0-3 trước Juventus

Ảnh minh họa

Có thể nói, đội bóng của Gattuso đang trở thành nạn nhân của sự xung đột về quy định giải đấu và luật của chính quyền thành phố. Như một nỗ lực thể hiện sự phản đối, Ban lãnh đạo Napoli cho biết sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Nếu không thành công, Napoli sẽ kiện tiếp lên CONI, cơ quan thể thao cao nhất Italy.

Mặc dù vậy, đại diện pháp lý của Serie A cho rằng quyết định xử thua là hợp lý. Ngoài việc Napoli bỏ trận đấu dù mới có 2 trường hợp nhiễm COVID-19, lý do để đội bóng cùng Naples không thi đấu cũng không được liệt vào dạng bất khả kháng.

"Trở ngại của Napoli chỉ được coi là hiển nhiên nếu nó xuất hiện vào ngày diễn ra trận đấu, nhưng họ đã quyết định sẽ không đến Turin vào rất nhiều ngày trước khi cuộc so tài diễn ra." - BTC Serie A tuyên bố

Về phần Juventus, Chủ tịch Andrea Agnelli cho hay, đội bóng của ông xứng đáng với được trao chiến thắng bởi đã tiến hành đủ các quy định theo yêu cầu của ban tổ chức giải. Dù biết Napoli không đến Turin, Juventus vẫn tổ chức trận đấu, cho các cầu thủ ra sân và chỉ rời đi sau 45 phút chờ đợi đối thủ.

Nếu hình phạt này được giữ nguyên, Juventus sẽ vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH, còn Napoli tụt xuống thứ 8. 

Theo: Garde manger/ TH