Neymar chính thức thoát án phạt phân biệt chủng tộc

Trong trận đấu căng thẳng giữa PSG và Marseille diễn ra hôm 14/9, Neymar và Alvaro Gonzalez bị cáo buộc đã sử dụng lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Neymar đứng trước nguy cơ treo giò 10 trận

Neymar bị sao Marseille ví với... chó

Ở trận đấu giữa Paris Saint-Germain và Marseille trong khuôn khổ Ligue 1 diễn ra hôm 14/9, các cầu thủ hai đội liên tục có những pha va chạm khiến trọng tài phải rút ra tới 5 thẻ đỏ ở những phút cuối.

Không chỉ dừng lại ở việc xô xát trên sân, Neymar còn phàn nàn rằng Alvaro Gonzalez bên phía Marseille đã có hành vi phân biệt chủng tộc.

Lập tức, Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) phải vào cuộc điều tra. Sau 2 tuần, cơ quan này đưa ra xác nhận rằng không có đủ bằng chứng để kết tội các cầu thủ nói trên.

Neymar chính thức thoát án phạt phân biệt chủng tộc

Ảnh minh họa

Đăng tải trong thông cáo chính thức, người phát ngôn LFP cho biết:

"Sau khi kiểm tra các đoạn ghi hình, cũng như lắng nghe trình bày từ cầu thủ và đại diện CLB, Ủy ban kỷ luật kết luận rằng không có đủ chứng cứ thuyết phục để xét xử vụ việc Alvaro Gonzalez và Neymar thực hiện hành vi phân biệt đối xử.

Vì vậy, Ủy ban kỷ luật quyết định rằng sẽ không có bất cứ án phạt nào được đưa ra."

Về phần Neymar, anh bị Marseille cáo buộc đã buông lời lăng mạ phân biệt chủng tộc vào Sakai, người bị gọi là “thằng ngu Trung Quốc”, “cút khỏi đây”. Nhưng rốt cuộc có vẻ như cả 2 đã hạ cánh an toàn.

Sau khi phát quyết được đưa ra, Gonzalez đã bày tỏ thái độ trên Twitter:

"Giấc mơ tồi tệ này được thưởng bằng một bản án hơn mức xứng đáng. Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là một người phân biệt chủng tộc.

Rất cảm ơn Marseille vì sự tin tưởng và trung thành, cũng gửi đến những người hâm mộ tuyệt vời của mình rất nhiều tình cảm. Hẹn gặp lại các bạn trên sân cỏ!”.

Theo: Garde manger/ TH