Phàn nàn về VAR, Koeman đối diện án phạt cấm chỉ đạo tại La Liga

Barcelona có nguy cơ rơi vào thảm cảnh khó khăn khi HLV Ronald Koeman đối mặt bản án cấm chỉ đạo lên tới 12 trận đấu tại La Liga

Koeman bảo vệ Griezmann dù tịt ngòi, phủ nhận mâu thuẫn

Real Madrid 3-1 Barcelona: Giờ thì sao hả Koeman?

Theo truyền thông xứ sở Bò Tót đưa tin, thuyền trưởng của Barcelona, Ronald Koeman đang có nguy cơ bị cấm chỉ đạo lên tới 12 trận khi bị phát hiện đã đưa ra những lời lẽ xúc phạm đến tổ trọng tài VAR, sau thất bại 1-3 trong trận El Clasico với Real Madrid diễn ra vào hôm 24/10.

Theo đó, Ủy ban Tổ chức thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục nhằm xem xét hình thức kỷ luật đối với vị chiến lược gia người Hà Lan. Nếu Ủy ban này xác định những phát biểu của ông đã xúc phạm BTC giải hoặc làm dấy lên 'tranh luận về tính liêm chính và công bằng' của các quyết định từ trọng tài, nhà cầm quân người Hà Lan có thể sẽ nhận án phạt nặng.

Phàn nàn về VAR, Koeman đối diện án phạt cấm chỉ đạo tại La Liga

HLV trưởng Barca đối diện án phạt dài hạn

Sau trận El Clasico, ông Koeman đã không giữ được một "cái đầu lạnh" và cho rằng VAR đang nhắm đến Barca một cách không công bằng.

"5 trận đã qua,VAR chỉ được dùng để khiến Barca gặp bất lợi. Quả phạt đền của Messi ở trận gặp Sevilla bị bỏ qua và hai lỗi đáng phải nhận thẻ đỏ ở trận gặp Getafe cũng vậy. Không biết tại sao VAR chỉ được dùng để chống lại Barca?" - thuyền trưởng người Hà Lan phàn nàn

Ở một diễn biến khác, theo quy định xử phạt mới trong bộ luật của RFEF, nhà cầm quân 57 tuổi ngoài việc đối diện án treo quyền chỉ đạo từ 2-12 trận, còn phải móc túi nộp phạt số tiền từ 600-3000 Euro, tùy vào mức độ vi phạm.

Theo: Garde manger/ TH