Pochettino và áp lực phải vô địch Champions League cùng PSG

Ngồi ghế HLV trưởng PSG là một thách thức cực lớn bởi đã rất nhiều HLV kỳ cựu ra đi hoặc bị sa thải vì không mang về Paris chiếc cúp vô địch Champions League.

PSG sa thải Tuchel, bổ nhiệm Pochettino

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Barca đụng PSG

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng PSG cũng bổ nhiệm HLV người Argentina, ông Pochettino, cựu thuyền trưởng Tottenham thay thế Thomas Tuchel với bản hợp đồng đến hết năm 2022.

Trong buổi tập đầu tiên với các học trò mới, ông thầy đến từ xứ Tango nhắn nhủ: "Các bạn khoác trên mình chiếc áo nhà vô địch Pháp, các bạn phải có một sự đặc biệt. Ngoài niềm tự hào thì trên sân các bạn phải chứng minh mình là nhà vô địch. Niềm tự hào phải đi đôi với tinh thần chiến đấu để xứng đáng là nhà vô địch!".

Thực tế, bài phát biểu này chẳng có gì mới, rõ ràng PSG là vua nước Pháp, nhưng tất cả các HLV từ trước tới nay của họ đều chưa bao giờ đưa đội bóng này lên đỉnh châu Âu dù họ không ngại chi rất đậm để có các ngôi sao thượng thặng.

Pochettino và áp lực phải vô địch Champions League cùng PSG

Ảnh minh họa

Việc Thomas Tuchel khăn gói ra đi sau nhiều chức vô địch nước Pháp và cùng PSG tranh chung kết Champions League cho thấy, không có chiếc cúp bạc châu Âu thì không thể hài lòng ông chủ. Nó nói lên một thực tế, chiếc ghế nóng tại sân Công viên các Hoàng Tử là một thử thách rất lớn, thậm chí, nó còn áp lực hơn cả Real Madrid, Barcelona, MU..., những đội đã từng lên đỉnh châu Âu.

Kể từ thời Blanc, PSG đã vô đối ở đấu trường quốc nội, nhưng lãnh đạo CLB, giới tỉ phú Qatar này muốn chinh phục Champions League nên họ rất nôn nóng. Với 1 tỷ bảng đổ vào thị trường chuyển nhượng, PSG thì không có cúp vô địch châu Âu là vứt.

Đúng là Pochettino đã có buổi làm việc với toàn đội, với các ngôi sao và gửi đi thông điệp “chiếc áo tự hào” của nhà vô địch Pháp. Tất nhiên, từ lý thuyết đến công cuộc chinh phục Champions League lại là vấn đề không đơn giản chút nào, dù ông thầy Argentina cũng từng đến cổng thiên đường cùng Tottenham.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/pochettino-va-ap-luc-phai-vo-dich-champions-league-cung-psg-593728.html

Theo: Petrotimes