Ronaldo, Messi và câu chuyện người già đi bộ trên sân

Sau Lionel Messi, đến lượt Cristiano Ronaldo cũng bị buộc tội là thiếu nỗ lực trong tranh cướp bóng ở trận đấu của Juventus tại Champions League.

Ronaldo bị chỉ trích không tôn trọng HLV và đồng đội tại Juventus

Messi sẽ phải giảm lương như mọi đồng đội tại Barcelona

Cách đây ít ngày, Messi là người ghi bàn giúp Barcelona hạ Dynamo Kiev tại vòng bảng Champions League, những tưởng sau trận đấu người ta phải tung anh lên mây như mọi khi, nhưng lần này thì khác. Tiền đạo người Argentina bị nhiều CĐV phản ứng gay gắt vì sự thờ ơ khó tin trong thời gian thi đấu.

Cụ thể, ở những phút cuối cùng của trận đấu, Messi đi bộ trên sân mà không truy cản đối phương dù khoảng cách giữa cả hai chỉ khoảng 1m. Điều đáng nói hơn là Messi lững thững đi bộ và cho phép đối thủ thoải mái đi bóng dù Barca chỉ đang dẫn trước với tỷ số 2-1.

Ronaldo, Messi và câu chuyện người già đi bộ trên sân 1

Messi thờ ơ nhìn đối thủ thoải mái đi bóng ở khoảng cách rất gần

Rõ ràng, sự thờ ơ của Messi hoàn toàn có thể dẫn tới một bàn thua cho đội bóng xứ Catalan và kết quả trận đấu sẽ rất khác. Khi đó, Messi có thể bị xem là tội đồ của Barcelona và phản ứng của các cổ động viên còn gay gắt hơn nữa.

Cũng giống như đại kình địch, Ronaldo cũng vừa mới cùng Juventus đè bẹp Ferencvaros với tỉ số 4-1. Dù không trực tiếp ghi bàn nhưng anh có một kiến tạo cho Morata cũng như chơi rất quyết tâm trong phần lớn thời gian của trận đấu. Tuy vậy, có vẻ như ông thầy Pirlo lại không hài lòng lắm với tinh thần thi đấu của Bianconeri.

Ronaldo, Messi và câu chuyện người già đi bộ trên sân 2

Ronaldo không tranh chấp với đối phương

"Tôi hài lòng với kết quả, nhưng chúng tôi có thể làm tốt hơn nhiều về mặt trận đấu. Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm hời hợt. Điều quan trọng là phải giành được kết quả, nhưng rõ ràng chúng tôi cần phải cải thiện. Chúng tôi cần bớt ích kỷ và định đoạt trận đấu sớm hơn." - cựu danh thủ trả lời Sky Sports

Phát biểu của Pirlo làm người hâm mộ nghĩ ngay đến tình huống Ronaldo bị buộc tội thiếu nỗ lực khi không tranh chấp với cầu thủ cầm bóng của đối phương dù đứng rất gần. Lúc để mất bóng ở gần vòng cấm phía bên kia, anh cũng chẳng buồn đuổi theo.

Ronaldo, Messi và câu chuyện người già đi bộ trên sân 3

Hãy thông cảm cho người già

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cả Ronaldo và Messi đều đã 35 và 33 tuổi, không thể đòi hỏi việc họ phải cày ải trong suốt cả trận đấu được. Trong trận đấu của Barca, trọng tài gần như đã cắt còi trong tình huống đó, Dynamo Kiev không có khả năng ghi bàn gỡ hòa.

Với Ronaldo, lúc đó Juventus của anh khi đó đang dẫn Ferencvaros 4-0 rồi 4-1 vào những phút cuối, anh thậm chí còn vừa khỏi COVID-19. Thực tế, không nên quá chỉ trích những người già, hãy vui vì họ còn ghi bàn, còn cống hiến, dù đôi lúc có đi bộ chăng nữa.

Theo: Garde manger/ TH