Santos khẳng định Messi chưa phá được kỷ lục ghi bàn của Pele

CLB bóng đá Brazil Santos khẳng định, Pele đã ghi hơn 1.000 bàn thắng cho đội bóng này, do đó Messi chưa thể phá kỷ lục với 644 pha lập công trong màu áo Barca.

Messi: Guardiola và Enrique là 2 HLV giỏi nhất

Tất cả thủ môn bị Messi phá lưới được tặng bia

Cách đây ít ngày, Messi đã vượt qua thành tích ghi bàn trong màu áo của một câu lạc bộ của Vua bóng đá Pele bằng pha lập công thứ 644, nhưng mới đây, CLB Santos của Brazil lại phủ nhận kỷ lục của siêu sao người Argentina.

Cụ thể, đội bóng này viết trên trang chủ:

"Pele đã ghi 1.091 bàn cho Santos. Vua bóng đá ghi được 643 bàn trong các cuộc đối đầu chính thức và 448 bàn ở những trận đấu giao hữu bị coi là kém giá trị hơn. Tuy nhiên, 448 bàn thắng mà ngày nay họ cố gắng loại bỏ ấy được ghi vào lưới các CLB có tên tuổi trong những mùa giải năm đó.

Pele ghi 9 bàn vào lưới America (Mexico) và Colo Colo (Chile). Inter Milan, một trong các CLB lớn tại châu Âu ở những năm 1960, cũng phải nhận 8 bàn thua từ Vua bóng đá. Danh sách những CLB này gồm cả River Plate, Boca Juniors, Racing, Universidad de Chile, Real Madrid, Juventus, Lazio, Napoli, Benfica và Anderlecht. Barca, đội bóng Messi đang khoác áo, cũng từng nhận 4 bàn thua từ Pele sau 4 trận."

Santos khẳng định Messi chưa phá được kỷ lục ghi bàn của Pele

Ảnh minh họa

"Nhiều nhà phân tích lập luận rằng 448 bàn thắng đó được ghi ở các trận giao hữu vào lưới những đối thủ yếu hay những đội bóng nhỏ trong khu vực. Tuy nhiên, các trận đấu này đều diễn ra một cách chính thức và đúng luật. Chúng ta phải nhớ các CLB chỉ có thể thi đấu giao hữu khi có sự chấp thuận của liên đoàn khu vực và quốc gia. Đó là một trong những điều luật mà FIFA đã đưa ra.

Tính toán đến những yếu tố mang tính chủ quan như sức mạnh của đối thủ không phải ý tưởng tốt để tổng hợp dữ liệu thống kê. Những con số là tuyệt đối. Theo thống kê, một bàn vào lưới Eibar giống một bàn vào lưới Valencia. Bàn thắng vào lưới Transvaal (Surinam) có giá trị tương đương với bàn thắng vào lưới Real Madrid trên sân Bernabeu."

Ở thời điểm hiện tại, bất chấp động thái từ Santos, đích thân Pele đã lên tiếng gửi lời chúc mừng tới Messi trên mạng xã hội khi tiền đạo này vượt qua kỷ lục 643 pha lập công của ông.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/santos-khang-dinh-messi-chua-pha-duoc-ky-luc-ghi-ban-cua-pele-592679.html

Theo: Petrotimes