Serie A không dừng lại dù trận Juventus-Napoli bị hoãn

Trận đấu Juventus và Napoli tại Serie A bị hủy bỏ do việc thực hiện các quy tắc sức khỏe đối với Covid-19, làm dấy lên lo ngại giải đấu không thể tiếp tục.

Cả đội Juventus bị cách ly vì COVID-19

Ronaldo ghi bàn, Pirlo có thắng lợi ngày Juventus ra quân

Đội bóng của Gennaro Gattuso đã không thể tham dự trận đấu với đội bóng được dẫn dắt bởi Pirlo tại Turin, Napoli thông báo rằng cơ quan y tế địa phương (ASL) không cho phép họ rời thành phố sau khi hai cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bất chấp việc này, Serie A từ chối hoãn trận đấu, cho rằng ASL đã không tính đến các nguyên tắc sức khỏe đã được thống nhất giữa chính phủ và các cơ quan quản lý bóng đá.

Cụ thể, các quy tắc này nêu rõ, ngay cả khi các cầu thủ có kết quả dương tính, những người còn lại trong đội vẫn có thể tiếp tục tập luyện và thi đấu - miễn là họ vẫn âm tính.

Kết quả của sự bất đồng và thiếu nhất quán trong liên lạc là hình ảnh Juventus và các quan chức trận đấu đã đến sân vận động và chờ Napoli đến trong vô vọng, cảnh tượng rất đáng xấu hổ đối với bóng đá Ý.

Serie A không dừng lại dù trận Juventus-Napoli bị hoãn

Buffon và các đồng đội đến sân nhưng không biết đá với ai

Sau sự việc này, Bộ trưởng Thể thao Ý - Vincenzo Spadafora cho biết rằng nguyên tắc trên vẫn còn hiệu lực mặc dù ông cũng xác nhận rằng ASL có thể can thiệp trong một số trường hợp nhất định, ngoài ra ông cũng khẳng định giải vô địch Quốc gia Ý không bị ảnh hưởng bởi các diễn biến trên.

"Chúng tôi không đối mặt nguy cơ dừng giải VĐQG. Mọi người phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt, nếu tình hình sức khỏe các cầu thủ thay đổi, chính phủ cũng sẵn sàng thay đổi.

Cơ quan y tế địa phương có thể can thiệp trong những trường hợp đặc biệt. Điều quan trọng là can thiệp được thúc đẩy bởi một số yêu cầu nhất định, mặc dù những yêu cầu này có thể khác nhau." - ông Spadafora cho hay

Chung ý kiến, Chủ tịch LĐBĐ Ý (FIGC) - Gabriele Gravina cũng tỏ ra lạc quan:

"Nếu tất cả chúng ta quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe và nguyên tắc được mọi người tôn trọng, tôi nghĩ chúng ta có thể yên tâm rằng chức Serie A có thể được diễn ra an toàn. Tất nhiên, nếu lỗ hổng bắt đầu xuất hiện và ai đó mắc lỗi, thì họ sẽ phải trả giá".

Cũng liên quan đến vụ hoãn trận đấu, Napoli cho biết họ sẽ chống lại bất kỳ quyết định nào nếu Juventus được xử thắng 3-0, điều có thể dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Theo: Garde manger/ TH