Sự thật về thành tích hơn 1000 bàn thắng của Pele

Vua bóng đá Pele đã khẳng định ông có 1283 pha lập công trong sự nghiệp thi đấu, nhưng sự thật có phải là như vậy?

Juventus 4-1 Udinese: Ronaldo vượt qua Pele

Santos khẳng định Messi chưa phá được kỷ lục ghi bàn của Pele

Trong những ngày vừa qua, các kỉ lục về ghi bàn của Vua bóng đá Pele đang lần lượt bị 2 huyền thoại đương đại là Messi và Ronaldo vượt qua, điều này rõ ràng không mấy vui vẻ với huyền thoại người Brazil.

Theo đó, Messi chính thức trở thành cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử cho một câu lạc bộ khi anh ghi bàn thắng thứ 644 cho Barca, làm lu mờ con số 643 mà Pele có được tại Santos. Sau đó, Ronaldo đã vượt qua Vua bóng đá để trở thành người có nhiều pha lập công thứ hai lịch sử, chỉ xếp sau Josef Bican.

Sự thật về thành tích hơn 1000 bàn thắng của Pele

Ảnh minh họa

Ngay khi các thông tin này được truyền thông đăng tải, Pele đã có động thái ngầm trên Instagram nhằm khẳng định rằng ông có tới 1283 pha lập công trong suốt sự nghiệp. Phía CLB Santos trước đó cũng xác nhận Pele có nhiều hơn 1000 bàn, thay vì chỉ 757 như mọi người vẫn biết đến, qua đó Messi và Ronaldo còn phải ghi bàn dài dài mới đuổi kịp.

Liên quan tới thống kê gây tranh cãi này, kênh truyền hình Sky Sports đã tiến hành điều tra và xác minh, qua đó phát hiện ra, Pele thực sự có hơn 1000 bàn thắng trong các trận đấu, nhưng chỉ hơn 60% trong số đó là ở các trận đấu chính thức. Cụ thể, có hơn 500 bàn thắng của Pele được ghi vào sách kỷ lục Guinness xuất hiện trong các trận giao hữu và du đấu không chính thức.

Nói chính xác, Pele đã có 643 trong màu áo Santos, 77 cho tuyển quốc gia và 47 bàn cho các đội bóng khác. Như vậy có thể khẳng định, Vua bóng đá không ghi hơn 1000 bàn thắng như lời mà ông thường xuyên nói/

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/su-that-ve-thanh-tich-hon-1000-ban-thang-cua-pele-594745.html

Theo: Petrotimes