Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 10/11: Quảng Ninh chia tay trụ cột

Quảng Ninh chia tay trụ cột, hé lộ tương lai của Công Phượng là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 10/11 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 9/11: Phi Sơn chia tay TP.HCM

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 8/11: TP.HCM chia điểm Bình Dương

1. Thua Hà Nội, Quảng Ninh chia luôn trụ cột

Khi V-League 2020 kết thúc thì đó cũng là lúc các CLB phải đối mặt với thách thức mang tên giữ chân các trụ cột khi hợp đồng giữa hai bên hết hạn. Quảng Ninh cũng không ngoại lệ khi đang rơi vào trường hợp trớ trêu trên. Sau khi mùa giải 2020 khép lại, sẽ có một loạt các cầu thủ trụ cột hết hợp đồng thi đấu cho đội bóng Đất Mỏ.

Trước đó Giang Trần Quách Tân cũng tìm cho mình bến đỗ mới là Hà Tĩnh. Những cái tên khác đang được đồn đoán là tiền đạo Hữu Khôi, hậu vệ Xuân Hùng, tiền vệ Thế Mạnh, Nguyên Sa,..

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 10/11: Quảng Ninh chia tay trụ cột 1

Ảnh minh họa

Với những cái tên kể trên, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng thi đấu cực kỳ ấn tượng ở giai đoạn nước rút V-League 2020 khi trước đó họ cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ trụ cột là Xuân Tú, Hồng Quân và Fagan.

Như vậy, lãnh đạo phía Quảng Ninh sẽ phải cố gắng đàm phán với các cầu thủ đang muốn ra đi về các điều khoản như lương và phí lót tay để giữ chân họ. Nhất là khi, đội bóng này đang gây nên những tranh cãi về tham vọng thi đấu tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

V-League kết thúc cũng là lúc thị trường chuyển nhượng sôi động hơn bao giờ hết. Mùa giải năm sau được dự đoán sẽ đón nhận những bản hợp đồng bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Công Phượng.

2. Bầu Đức đưa Công Phượng trở lại HAGL

Được sự chấp thuận của Bầu Đức, CLB TP.HCM đã mua lại nửa năm hợp đồng của Công Phượng tại Sint-Truiden. Sau đó do tình hình Covid-19 bùng phát, Bầu Đức đã quyết định để CP10 ở lại đội bóng của HLV Chung Hae Seong cho đến hết mùa giải 2020.

TP.HCM nhiều lần bày tỏ ý định muốn tiếp tục được mượn Công Phượng. Tuy nhiên, Bầu Đức muốn đem chân sút sinh năm 1995 về Phố Núi, để cùng HAGL đá V-League 2021.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 10/11: Quảng Ninh chia tay trụ cột 2

Ảnh minh họa

Thành viên BHL TP.HCM chia sẻ: "Tất cả mọi chuyển động của HAGL đang phải chờ chỉ đạo của bầu Đức, nhưng khả năng rất cao Công Phượng sẽ về lại từ mùa tới bất chấp việc anh vừa làm rể Sài thành".

Trong mùa giải năm nay, Công Phượng bị dính chấn thương ngón chân trong trận gặp Dược Nam Hà Nam Định hồi cuối tháng 9. Từ đó đến nay, cầu thủ sinh năm 1995 đã nghỉ tổng cộng 7 trận đấu. Trước khi gặp chấn thương, Công Phượng đã có một giai đoạn chơi thăng hoa và ghi tới 6 bàn thắng cho đội chủ sân Thống Nhất. Đây là thành tích tốt nhất với một cầu thủ nội ở mùa giải năm nay.

Theo: Garde manger/ TH