Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 13/10: Công Phượng nghỉ hết mùa

Công Phượng nghỉ hết mùa, HAGL thiệt quân trước trận gặp Hà Nội là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 13/10 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 12/10: Quảng Nam đón tân HLV

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 11/10: Hà Nội, Quảng Ninh có 3 điểm

1. Công Phượng chấn thương, nghỉ hết V-League 2020

Ở vòng 12 V-League 2020 trong trận đón tiếp Dược Nam Hà Nam Định trên sân nhà, sau pha va chạm với trung vệ Thiago Melo ở phút 53, Công Phượng bị thay ra.

Sau đó có rất nhiều những đồn đoán về chấn thương của Công Phượng khi trong những buổi tập gần nhất, cầu thủ người Nghệ An chỉ ngồi ngoài và làm việc với bác sĩ.

Sau khi tiến hành các bước kiểm tra y tế, tiền đạo sinh năm 1995 được xác định đã bị gãy xương ngón chân út của bàn chân trái và phải cần từ 6-8 tuần để hoàn toàn phục hồi. Chấn thương ngón chân của anh được ban huấn luyện TP. Hồ Chí Minh cũng như đồng đội giữ kín với lý do chuyên môn.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 13/10: Công Phượng nghỉ hết mùa 1

Ảnh minh họa

Nếu phải nghỉ 2 tháng, mùa giải với Công Phượng coi như đã kết thúc và cũng đồng thời kết thúc luôn hợp đồng với TP. Hồ Chí Minh. Theo như thỏa thuận giữa TP. Hồ Chí Minh và HAGL, Công Phượng sẽ thi đấu cho đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng đến hết 2020 sau đó sẽ trở lại đội bóng chủ quản.

2. HAGL thiệt quân trước trận gặp Hà Nội

Ở vòng 2 giai đoạn 2 này, HAGL tiếp tục có trận đấu khó khăn nữa khi chạm trán Hà Nội. Trong những lần đối đầu trước đó, HAGL rất vất vả để giành được điểm chứ chưa nói đến chiến thắng. Và để hoàn thành nhiệm vụ đó lần này, HAGL còn gặp thử thách hơn nữa khi vắng 2 trụ cột quan trọng.

Damir Memovic và Trần Bửu Ngọc vắng mặt vì nhận đủ 3 thẻ phạt. Hai cầu thủ này đều là trụ cột của hàng phòng ngự của HAGL. Kể từ đầu mùa, cả hai đã thi đấu gần như trọn vẹn tất cả các trận đấu. Điều quan trọng là trên băng ghế dự bị, HAGL không có những sự lựa chọn thay thế xứng đáng.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 13/10: Công Phượng nghỉ hết mùa 2

Ảnh minh họa

Khả năng cao ông Nguyễn Văn Đàn sẽ  sử dụng Văn Trường và A Hoàng lấp vào khoảng trống mà Bửu Ngọc và Memovic để lại. Trong đội hình HAGL gặp Hà Nội sắp tới, nhiều cầu thủ cũng đang có nguy cơ phải nghỉ trận kế tiếp khi nhận 2 thẻ vàng. Danh sách này bao gồm Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Hồng Duy, Chevaughn Walsh.

Kể từ khi HLV Nguyễn Văn Đàn lên nắm quyền, HAGL thắng 1 thua 1. Đó đều là các trận đấu lớn với các đối thủ mạnh như TP HCM và Viettel. Nếu đánh bại được Hà Nội, đây sẽ là bước tiến đáng kể trong nghiệp cầm quân của HLV người Bình Định.

Theo: Garde manger/ TH