Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 15/1: Việt Nam tổ chức vòng loại World Cup 2022?

Việt Nam tổ chức vòng loại World Cup 2022, Tiến Linh mất băng đội trưởng là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 15/1 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 14/1: Muangthong kiện người đại diện của Văn Lâm

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 13/1: Trọng tài dính nhiều phốt trở lại V.League 2021

1. FIFA tổ chức vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam?

Mới đây, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) - Datuk Hamidin Mohd Amin đã chia sẻ với truyền thông rằng các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang được FIFA xử lý để tổ chức tập trung tại một quốc gia.

"Tháng 6 là thời hạn cuối cùng mà FIFA chỉ đạo từng Liên đoàn điều hành ngay trận đấu. Nếu có quốc gia nào đó không thể đến quốc gia đăng cai tham gia trong thời gian còn lại của trận đấu, thì số điểm mà quốc gia đó đã kiếm được sẽ bị hủy bỏ.

Nếu nhìn vào hiện tại, chỉ có Malaysia, Indonesia và Thái Lan đang gặp khó khăn liên quan đến việc di chuyển trong và ngoài nước trong khi Việt Nam và UAE có vẻ đang ổn.

Trong đó, chúng tôi vẫn đang tìm ra quốc gia khả quan nhất. Các liên đoàn thành viên của FIFA vẫn đang trong giai đoạn họp để đưa ra phương án cuối cùng", ông Datuk Hamidin Mohd Amin chia sẻ.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 15/1: Việt Nam tổ chức vòng loại World Cup 2022? 001

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ một số quan chức tại Malaysia, thì ông Datuk đang có ý muốn nhắc tới là Việt Nam sẽ được chọn để tổ chức phần còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022. Bởi lẽ, so với các quốc gia khác thì Việt Nam đang kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt nhất.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại sau 5 trận, có 11 điểm. Xếp tiếp theo lần lượt là ĐT Malaysia (9 điểm), ĐT Thái Lan (8 điểm), ĐT UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

2. Tiến Linh mất băng đội trưởng vào tay tân binh

Với sự có mặt của HLV Phan Thanh Hùng, Becamex Bình Dương được kỳ vọng sẽ thể hiện bộ mặt hoàn toàn mới ở mùa giải năm nay. Một trong những dấu ấn mà HLV người Đà Nẵng đặt lên đội bóng đất Thủ là chọn lại Ban cán sự đội. Người lãnh trách nhiệm này sẽ là tiền vệ Pape Omar, người vừa mới chuyển đến Bình Dương mùa giải năm nay.

Trong khi đó, 3 đội phó là Tô Văn Vũ, Nguyễn Tiến Linh và thủ môn Trần Đức Cường. Đây cũng là 3 trụ cột của Bình Dương nhiều năm qua và có tiếng nói lớn nhất trong phòng thay đồ. HLV Phan Thanh Hùng đã để tất cả cầu thủ tự đưa ra phiếu bầu chọn.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 15/1: Việt Nam tổ chức vòng loại World Cup 2022? 002

Ảnh minh họa

Tuy nhiên đây cũng là lần thứ hai Becamex Bình Dương đổi đội trưởng trong vòng 2 tháng. Ở lần trước, sau khi kết thúc mùa giải V-League 2020, tiền vệ Tô Văn Vũ đã tiết lộ anh bị tước băng đội trưởng và trao cho Tiến Linh do "hợp phong thủy".

Tiền vệ Omar có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Việt. Anh đã ở Việt Nam 8 năm, hiểu rất rõ bóng đá nơi đây và có đủ phẩm chất chuyên môn lẫn uy tín trong phòng thay đồ. Omar đang hòa nhập tốt với đội bóng mới và sẵn sàng ra sân ở vòng đấu đầu tiên.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-151-viet-nam-to-chuc-vong-loai-world-cup-2022-595565.html

Theo: Petrotimes