Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/11: Thầy Park nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Thầy Park nhận bằng Tiến sĩ danh dự, thực hư chuyện CLB Hàn Quốc muốn chiêu mộ Văn Hậu là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/11 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 16/11: Filip Nguyễn báo tin vui từ Séc

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 15/11: Văn Hậu dửng dưng trước tin sang Hàn Quốc

1. HLV Park Hang Seo nhận bằng Tiến sĩ danh dự từ Hàn Quốc

Trong ngày 16/11, HLV Park Hang Seo được Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Gyeongnam trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh. Do nhà cầm quân người Hàn Quốc đang ở Việt Nam nên lễ trao bằng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến và được tường thuật qua nền tảng YouTube.

"Huấn luyện viên Park Hang-seo đến từ quận Sancheon, tỉnh Gyeongnamsang-do đã đạt thành tích xuất sắc và được Chính phủ Hàn Quốc, Việt Nam trao tặng huân chương. Chúng tôi trao bằng Tiến sĩ danh dự quản trị kinh doanh – danh hiệu cao quý nhất của nhà trường để ghi nhận những đóng góp của ông ấy cho sự phát triển của khu vực, cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 quốc gia." - Hiệu trưởng Kim Nam Kyung chia sẻ

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/11: Thầy Park nhận bằng Tiến sĩ danh dự 1

Từ giờ hãy gọi ông là Tiến sĩ Park

HLV Park Hang Seo đã cùng bóng đá Việt Nam giành được vinh quang ở cả đấu trường châu lục cũng như trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, vô địch SEA Games 30...

Sau những thành công đã qua, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục chinh phục những thử thách mới trong năm 2021, đặc biệt là 3 đấu trường vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2021 và SEA Games 31.

2. Thực hư thông tin đại diện K-League chiêu mộ Đoàn Văn Hậu

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc mà cụ thể là FM Korea và website tiếng Hàn Fmnation.net đã bất ngờ đăng tải về việc một đội bóng hàng đầu Hàn Quốc có ý định chiêu mộ hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Bài viết cho rằng, đội bóng số 1 Hàn Quốc - CLB Jeonbuk đang muốn bổ sung hậu vệ trái cho giai đoạn 2 của mùa giải. Đoàn Văn Hậu là một cái tên mà đội bóng này mong muốn có được. Thế nhưng đây vẫn chỉ là tin đồn bởi phía đội bóng Hàn Quốc chưa có bất cứ lời đề nghị nào đến đơn vị chủ quản của Văn Hậu là Hà Nội.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/11: Thầy Park nhận bằng Tiến sĩ danh dự 2

Việc Văn Hậu sang Hàn Quốc hóa ra là một cú lừa

Thực tế, khả năng cao thông tin này không có tính xác thực bởi cả FM Korea và website tiếng Hàn Fmnation.net đều là những diễn đàn và không có chức năng như báo chí. Ngoài ra, trong cách viết thì hai bài viết đó cũng chỉ gọi hậu vệ trái số 1 Việt Nam là bản hợp đồng được mong muốn nhất hay việc tiến cử Văn Hậu thậm chí cũng chỉ là quan điểm cá nhân của tác giả không hơn không kém.

Ngay sau khi thông tin đội bóng mạnh nhất K-League muốn chiêu mộ Văn Hậu làm mưa làm gió ở Việt Nam thì truyền thông Hàn Quốc tỏ ra bất ngờ. Thực tế, thông tin này xuất phát từ một tài khoản sử dụng mạng xã hội ở xứ Kim chi.  Người này cho rằng ban đầu đó chỉ là mong muốn của cá nhân anh về việc đội bóng anh yêu thích chiêu mộ hậu vệ của ĐT Việt Nam, nhưng bằng cách nào đó, thông tin này đã bị thổi phồng thành việc Jeonbuk Hyundai muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-1711-thay-park-nhan-bang-tien-si-danh-du-585466.html

Theo: Petrotimes