Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/2: Truyền thông Nhật kỳ vọng đặc biệt với Văn Lâm

Truyền thông Nhật kỳ vọng đặc biệt với Văn Lâm; Lee Nguyễn nói về kỉ niệm với Beckham là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 16/2: Dời lịch thi đấu vòng loại World Cup sang tháng 6

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 15/2: Ông Park quan tâm tới đội bóng Đức

1. Truyền thông Nhật Bản dành sự kỳ vọng đặc biệt với Văn Lâm

Tờ Football Channel của Nhật Bản của Nhật Bản đã chọn ra 5 cái tên đáng chú ý nhất trong 16 bản hợp đồng của CLB Cerezo Osaka ở mùa giải năm nay. Trong số đó, Văn Lâm là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất.

Bài báo được truyền thông Nhật Bản đăng tải giới thiệu rất kỹ lý lịch của Đặng Văn Lâm. Trong đó, hành trình sự nghiệp của cầu thủ này được nói tới một cách cụ thể, Văn Lâm được đào tạo tại hai đội bóng lớn của Nga, Spartak Moscow và Dynamo Moscow.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/2: Truyền thông Nhật kỳ vọng đặc biệt với Văn Lâm 001

Sau đó, anh về Việt Nam và trải qua quãng thời gian đầy gian khó. Thậm chí, Văn Lâm phải dạt sang Lào rồi giải hạng 4 của Nga trước khi mang dấu ấn tại CLB Hải Phòng. Bước ngoặt chính là tại CLB Hải Phòng và ĐT Việt Nam khi lên ngôi ở AFF Cup 2018. Văn Lâm đến Muangthong với mức giá kỷ lục.

Văn Lâm là một trong 5 bản hợp đồng đáng chú ý nhất cùng Adam Taggart (Australia), trung vệ Chicago (Brazil), Yoshito Okubo (Nhật Bản) và Ryosuke Shindo (Nhật Bản). Tác giả bài viết nói rằng, Văn Lâm đến Cerezo Osaka sẽ là thử thách lớn bởi đối thủ của anh là cựu thủ môn ĐT Hàn Quốc Kim Jin Hyeon

Bài báo nhận định, Kim Jin Hyeon là chốt chặn đáng tin cậy của Cerezo Osaka nên hy vọng Văn Lâm sẽ tạo nên sự khác biệt trong khung gỗ của đội bóng Nhật Bản.

2. Lee Nguyễn nói về kỉ niệm với David Beckham

Lee Nguyễn từng khoác áo CLB Inter Miami của David Beckham tại giải nhà nghề Mỹ. Tuy nhiên, tiền vệ Việt kiều không thực sự thành công như kỳ vọng của NHM.

Mới đây, Lee Nguyễn đã có những trải lòng về cuộc nói chuyện giữa anh với David Beckham khi anh muốn về Việt Nam vào năm 2020.

"Năm 2020, hợp đồng của tôi với CLB TPHCM gần như xong rồi. Tôi nói mình đang có cơ hội tốt để trở về Việt Nam. Tôi nghĩ mình sẽ hạnh phúc hơn nếu ra đi và hy vọng đội bóng sẽ để mình ra đi.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/2: Truyền thông Nhật kỳ vọng đặc biệt với Văn Lâm 002

CLB nói họ hiểu, nhưng tôi cũng quan trọng với đội và họ chưa có phương án dự phòng. David Beckham muốn tôi ở lại và tôi đã đồng ý. Dĩ nhiên, David Beckham nói tôi là người quan trọng với đội bóng, thì đó là 1 nhận định rất ý nghĩa với tôi."

Theo Lee Nguyễn, "Chiến hạm đỏ" đã liên hệ với cầu thủ này khi anh vẫn còn 1 năm hợp đồng với LA FC. Anh muốn về khoác áo CLB TPHCM ngay sau khi rời LA FC. Nếu ở lại MLS, Lee Nguyễn muốn chơi tiếp cho LA FC nhưng cuối cùng anh lại chọn đội bóng của David Beckham.

"Bạn biết anh ấy đến từ giới thượng lưu, không chỉ là David Beckham mà còn là danh thủ, giờ anh ấy là ông chủ đội bóng. Điều anh ấy nói thật sự lớn lao. Tôi hiểu vai trò của David Beckham và trân trọng nó. Beckham phải làm vậy vì đội.

Nhưng tôi vẫn thấy buồn vì tôi muốn trở lại Việt Nam vào năm ngoái. Tôi muốn thi đấu ngay cho CLB TPHCM bởi NHM đang chờ tôi", Lee Nguyễn nói thêm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-172-truyen-thong-nhat-ky-vong-dac-biet-voi-van-lam-600218.html

Theo: Petrotimes