Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 18/1: Hai trọng tài Việt Nam cầm còi ở World Cup

Hai trọng tài Việt Nam cầm còi ở World Cup, HLV Petrovic chê cầu thủ Thanh Hóa là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 18/1 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/1: HAGL không đá cho vui

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 16/1: Cháy vé VIP xem Công Phượng thi đấu

1. Hai trọng tài Việt Nam có cơ hội cầm còi tại World Cup

Trong bối cảnh BĐVN đang trong giai đoạn chuyển mình với những thành công vang dội ở cấp độ ĐT nữ, thì đi đôi với điều này, chất lượng chuyên môn của các trọng tài nữ đang phát triển hơn bao giờ hết. Thậm chí, đã không ít lần FIFA hay AFC dành những lời khen có cánh cho các nữ "vua áo đen" Việt Nam.

Hiện tại, có tới 3/11 trọng tài là Công Thị Dung, Bùi Thị Thu Trang, Lê Thị Ly và 3/16 trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh, Nguyễn Thị Hằng Nga và Hà Thị Phượng đã đạt cấp độ trọng tài Elite của FIFA.

Theo tìm hiểu, Elite là cấp độ cao nhất của trọng tài FIFA của một châu lục. "Vua áo đen" khi đạt cấp độ Elite thì sẽ đủ điều kiện để được AFC mời tham gia điều khiển trận đấu ở các giải đấu quan trọng, trong đó có thể là VL World Cup hay AFC Champions League, Asian Cup...

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 18/1: Hai trọng tài Việt Nam cầm còi ở World Cup 001

Ảnh minh họa

Mới đây nhất, theo tiết lộ của Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thì FIFA sẽ chọn ra 1 trọng tài và 1 trợ lý trọng tài Việt Nam để cân nhắc bố trí điều khiển những trận cầu quan trọng của World Cup nữ 2023.

Theo thông tin được hé lộ, 2 người được ông Hiền nhắc tới là trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh.

Tuy vậy, 2 vị "vua áo đen" này ban đầu sẽ được đề cử ở vị trí "ứng cử viên" cùng với nhiều trọng tài ở các quốc gia khác. Sau một kỳ sát hạch, chấm điểm tập trung, FIFA sẽ chọn ra những người phù hợp để điều khiển World Cup nữ. 

Có thể nói, đây là cơ hội để các trọng tài Việt Nam có cơ hội vươn ra biển lớn. Chứng minh với các nền bóng đá khác rằng chúng ta vẫn có thể đào tạo ra các trọng tài giỏi.

2. HLV Petrovic chê cầu thủ Thanh Hóa

Thanh Hóa rất được kỳ vọng khi có sự trở lại của ông Petrovic trên băng ghế huấn luyện. Tuy nhiên sự mong mỏi ấy của đội bóng xứ Thanh không được đền đáp khi họ để thua ngay trong trận đấu ra quân gặp Becamex Bình Dương.

"Hội đội chơi quyết liệt ngay từ đầu, chúng tôi là đội không may mắn khi có cơ hội nhưng không tận dụng được và để thủng lưới, quy luật của bóng đá là vậy. Tôi phải thực hiện cách ly và đến đây được 12 ngày, mọi thứ rất khó khăn.

Từ con người đến chiến thuật, tôi cần thêm thời gian. Nhưng hôm nay tôi hài lòng về các cầu thủ, đặc biệt là những người trẻ khi họ đã chơi rất cố gắng. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng giúp đội bóng ổn định, các cầu thủ trẻ chơi tốt hơn.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 18/1: Hai trọng tài Việt Nam cầm còi ở World Cup 002

Ảnh minh họa

"Khác biệt hai đội là cầu thủ, đặc biệt ngoại binh Omar của Bình Dương rất tốt. Khi tôi làm việc lần đầu năm 2017, đội bóng có nhiều cầu thủ tốt, các tuyển thủ quốc gia. Các ngoại binh cũng rất tốt nên đội về nhì V-League năm đó.

Nhưng hiện tại chỉ có 2 tuyển thủ quốc gia là Minh Tùng và Xuân Cường. Nếu được, tôi muốn mua thêm cầu thủ để đội chơi tốt hơn, bởi trong tay tôi hiện chỉ có 5 cầu thủ đủ trình độ đá V-League." - HLV kì cựu chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-181-hai-trong-tai-viet-nam-cam-coi-o-world-cup-596029.html

Theo: Petrotimes