Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 19/2: Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức VL World Cup 2022

Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức VL World Cup 2022; thầy Park hứa giành vé đi tiếp là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 19/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 18/2: Công Vinh muốn mua một CLB hạng 2

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 17/2: Truyền thông Nhật kỳ vọng đặc biệt với Văn Lâm

1. Việt Nam thiếu 3 điều kiện để giành quyền đăng cai VL World Cup 2022

Trong buổi họp trực tuyến chiều 18/2, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định dời lịch thi đấu VL World Cup 2022 sang tháng 6. Cụ thể, các trận đấu sẽ diễn ra từ 3-15/6 tại một địa điểm trung lập. Địa điểm này sẽ do AFC thông báo vào ngày 15/3 tới.

Các nguồn tin cho biết, Thái Lan và UAE là hai nước xin đăng cai. Tuy nhiên, chưa có xác nhận chính thức nào về điều này. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao Việt Nam là không xin quyền đăng cai dù tình hình kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 19/2: Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức VL World Cup 2022 001

Trả lời truyền thông, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, AFC và FIFA rất ấn tượng với công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam, qua đó giúp giải VĐQG diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên, quy định y tế ở Việt Nam là phải cách ly 14 ngày với tất cả những công dân nhập cảnh.

Về mặt kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội bóng phải được xét nghiệm Covid-19 liên tục trong thời gian thi đấu loạt trận cuối của Vòng loại World Cup 2022. Cuối cùng, AFC cũng đưa ra tiêu chuẩn về khách sạn, sân tập,... mà hiện nay Việt Nam chưa thể đáp ứng được.

Dù không giành quyền đăng cai nhưng ông Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF sẽ tạo những điều kiện chuyên môn tốt nhất cho thầy trò Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị. ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G và có rất nhiều cơ hội giành vé đi tiếp.

2. Thầy Park hứa cùng ĐTQG Việt Nam giành vé đi tiếp

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 theo hình thức tập trung vào tháng 6 tới. Các đội tại bảng G sẽ đợi tới giữa tháng 3 sẽ biết được địa điểm tổ chức, và nhiều khả năng tại UAE, nơi đáp ứng các yêu cầu về điều kiện thi đấu lẫn công tác di chuyển trong thời buổi dịch bệnh

Về phía ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng đã trở lại Việt Nam và hoàn thành công tác cách ly. Ông khẳng định sẽ cố gắng để cùng ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022:

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 19/2: Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức VL World Cup 2022 002

"Năm 2021, bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng và tôi hiểu đây là những thử thách. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành những mục tiêu. Những trận đấu đã qua, những kết quả đã qua là quá khứ và chúng ta hãy cùng hướng tới những trận đấu sắp tới.

Tôi đã dành thời gian vừa qua để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của ĐTVN và hàng ngày tôi vẫn duy trì tập luyện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ trong thời gian tới".

Năm 2020, HLV Park Hang Seo không có trận đấu quốc tế nào với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, VFF đã cố gắng tổ chức đợt hội quân vào cuối năm để ông Park có thể kiểm tra, đánh giá và truyền tải chiến thuật mới cho các cầu thủ. Ông và các cầu thủ cũng thống nhất mục tiêu vào tới vòng loại cuối cùng với lợi thế mà chúng ta có được.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-192-viet-nam-khong-du-dieu-kien-to-chuc-vl-world-cup-2022-600530.html

Theo: Petrotimes