Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 21/2: V-League sắp trở lại sau dịch bệnh

V-League sắp trở lại sau dịch bệnh; LĐBĐ Hàn Quốc gửi đề nghị 'khủng' cho thầy Park là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 21/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 20/2: Dortmund quan tâm cầu thủ Việt Nam

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 19/2: Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức VL World Cup 2022

1. V-League sắp sửa trở lại sau khi bị hoãn vì dịch bệnh

V-League 2021 phải tạm hoãn ngay trước Tết nguyên đán do dịch Covid-19 bùng phát. Chỉ có 2 trận đấu được tổ chức và các CLB phải đóng cửa rèn quân nhằm đảm bảo quy định y tế của các cơ quan chức năng. Đến lúc này, tình hình dịch bệnh phần nào lắng xuống và VPF cũng đã tính phương án đưa giải trở lại.

Dự kiến giữa tháng 3 tới, V-League sẽ thi đấu với các trận bị hoãn của vòng 3. Giải sẽ rút ngắn thời gian nghỉ giữa các vòng từ 5, 6 ngày xuống còn 3,4 ngày như mùa bóng trước nhằm đảm bảo quỹ thời gian cho ĐTQG và các CLB thi đấu ở cúp châu Á.

Cụ thể, giải sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5. Vào trung tuần tháng 5, V-League sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Do ĐT Việt Nam thi đấu bên ngoài lãnh thổ nên khi trở về sẽ phải cách ly, giải sẽ tiếp tục dừng đến hết tháng 6.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 21/2: V-League sắp trở lại sau dịch bệnh 001

Sau đó, V-League thi đấu nốt phần còn lại của giai đoạn 1 trong tháng 7. VPF dự tính hoàn thành giải trong tháng 9 để các đội tuyển chuẩn bị cho giải đấu cuối năm như AFF Cup và SEA Games.

Trong kế hoạch này của VPF, CLB Viettel sẽ nghỉ một vài vòng đấu do bận tham dự AFC Champions League tại Thái Lan từ ngày 21/4 đến 7/5.

VFF cũng ban hành hướng dẫn quy định y tế nhằm đảm bảo an toàn trong các trận đấu. Trong đó, có việc chia SVĐ thành 4 khu vực để tránh tập trung quá đông người. SVĐ và phòng thay đồ các đội sẽ được phun khử trùng trước ngày thi đấu. Các cán bộ và nhân viên làm việc trên sân cũng được giảm thiểu một cách tối đa.

2. LĐBĐ Hàn Quốc gửi lời đề nghị 'khủng' mời HLV Park Hang Seo

"Thông tin mới nhất thì LĐBĐ Hàn Quốc đã liên hệ với HLV Park Hang Seo từ khoảng gần 2 tuần trước. Ông ấy chưa có bất cứ trả lời nào. Tuy nhiên, LĐBĐ xứ Kim Chi đã đưa ra những đãi ngộ ban đầu cho ông ấy. Cụ thể, về lương thì ông ấy sẽ nhận cao hơn khi làm việc ở ĐTVN.

Người đại diện của ông ấy nói rằng HLV Park không muốn xao nhãng chuyện dẫn dắt ĐTVN. Vậy nên, ông ấy và người đại diện muốn đề cập đến việc dẫn dắt ĐT Hàn Quốc chỉ khi nào không còn làm việc ở ĐTVN", một nhà môi giới Hàn Quốc có tên Park Kyung Won cho hay.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 21/2: V-League sắp trở lại sau dịch bệnh 002

Trước đó, theo thông tin từ vị môi giới này thì Park Hang Seo đang nhận được một sự quan tâm đặc biệt từ vài CLB tại K.League và thậm chí là ĐTQG Hàn Quốc

"Ông Park có thể đang rất hot tại Hàn Quốc. Tôi biết sẽ là bất ngờ nhưng theo thông tin từ những người làm trong làng bóng đá Hàn Quốc thì ĐTQG chúng tôi đang có một kế hoạch dài hơi về vị trí HLV trưởng. Ông Park Hang Seo là một trong nhiều cái tên được đề cử ngay lúc này.

Về HLV Park, ông ấy dạo gần đây đã nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các CLB tại K.League sau những thành công với BĐ Việt Nam".

Hồi tháng 11/2019, VFF đã chính thức công bố gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo với thời hạn 3 năm. Mức lương của ông Park không được công bố chính thức và theo tìm hiểu thì khoảng 50.000 USD/tháng. Đây là mức lương cao nhất dành cho các huấn luyện viên ngoại từng đến Việt Nam làm việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-212-v-league-sap-tro-lai-sau-dich-benh-600825.html

Theo: Petrotimes