Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/12: Thầy Park đỏ mắt tìm tiền đạo

Thầy Park đỏ mắt tìm tiền đạo, HLV Hà Tĩnh xem nhẹ Lee Nguyễn là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/12 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 21/12: HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Bình Dương

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 20/12: Công Phượng có hành động đẹp

1. HLV Park Hang Seo đỏ mắt tìm tiền đạo

Mới đây, HLV Park Hang Seo và 4 cầu thủ, Quế Ngọc Hải, Bùi Tấn Trường, Dụng Quang Nho và Nguyễn Trần Việt Cường đã tham dự buổi họp báo trước trận giao hữu giữa  ĐTQG và U22 Việt Nam sắp tới.

Trong buổi họp báo này, ông Park cho biết đội tuyển đang có 2 trường hợp chấn thương là Hai Long và Việt Anh. Trong đó Hai Long đã được đưa đi mổ, còn Việt Anh thì có khả năng nghỉ ở trận đấu đầu tiên ngày 23 này. Nhiều ý kiến cho rằng ĐTQG Việt Nam được đánh giá mạnh hơn U22 Việt Nam và lẽ đương nhiên, phần thắng cao hơn. Tuy nhiên ông Park có một góc nhìn khác.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/12: Thầy Park đỏ mắt tìm tiền đạo 001

Ảnh minh họa

"Giờ 2 đội chưa thi đấu nên ta chưa chắc nói được điều gì. Bóng đá có nhiều biến số, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. ĐTQG nhiều kinh nghiệm hơn nhưng chưa chắc nói lên được kết quả. Nếu có sự chênh lệch giữa hai đội thì chúng ta sẽ phân tích để hiểu nguyên nhân vì sao. Hiện nay nếu được thi đấu quốc tế thì quá tốt nhưng vì dịch bệnh nên không thể kỳ vọng vào điều này.

Về mặt chiến thuật, mỗi HLV có sự phán đoán khác nhau nhưng khi xây dựng thì dựa trên 2 cơ sở, đó là lực lượng đang có và năng lực cầu thủ. Để xây dựng lối chơi, không thể ngày một ngày hai mà làm được, nên chúng ta vẫn dựa trên nguồn lực có sẵn để phát huy. Hiện nay chúng ta thiếu tiền đạo, tôi đã cố gắng đi tìm đỏ mắt nhưng không thấy. Hàng tiền vệ thì tôi tìm ra một số nhân tố mới. Tôi vẫn làm mới đội tuyển nhưng phải dựa trên nền tảng hiện có." - chiến lược gia người Hàn chia sẻ

2. HLV Hà Tĩnh xem nhẹ Lee Nguyễn

Sau thời gian dài theo đuổi, cuối cùng CLB TP.HCM đã có được chữ ký của tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn. Anh từng là một trong những cầu thủ đẳng cấp tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Mùa giải trước, anh khoác áo CLB Inter Miami thuộc sở hữu của cựu danh thủ David Beckham.

Trong nhiều năm thi đấu cho Los Angeles FC, Lee Nguyễn đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên HLV Phạm Minh Đức của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không đánh giá cao lần trở lại V-League này của cầu thủ Việt kiều, bởi lẽ năm nay anh đã ngoài ba mươi tuổi.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/12: Thầy Park đỏ mắt tìm tiền đạo 002

Ảnh minh họa

"Tôi nghĩ Lee Nguyễn năm nay ba mươi mấy tuổi rồi. V.League trông vậy thôi nhưng là giải đấu cực kỳ khó đá. Tôi biết nhiều ngôi sao sang Việt Nam khó có thể tỏa sáng. Với tôi, Lee Nguyễn không hay bằng những ngoại binh như Rimario Gordon, Geovane Magno, Pedro Paulo, Bruno Cantanhede hay Jeremie Lynch của Hải Phòng được.

Với tôi, Lee Nguyễn cũng chỉ là một cầu thủ Việt Nam kinh nghiệm thôi. Tôi không đánh giá quá cao. Ở tuổi ba mấy, Lee không phải điều gì đó quá đáng ngại nữa." - HLV của Hà Tĩnh nhận xét

Lee Nguyễn sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB TP.HCM. Anh được tính là cầu thủ nội tại V-League 2021 vì đã có quốc tịch Việt Nam.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-2212-thay-park-do-mat-tim-tien-dao-591574.html

Theo: Petrotimes