Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/2: CLB Sài Gòn chia tay HLV trưởng

CLB Sài Gòn chia tay HLV trưởng; Lee Nguyễn giúp V-League tăng giá trị ở khu vực Đông Nam Á là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 21/2: V-League sắp trở lại sau dịch bệnh

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 20/2: Dortmund quan tâm cầu thủ Việt Nam

1. CLB Sài Gòn chia tay HLV trưởng Vũ Tiến Thành

Trong cuộc họp đầu năm mới với thành viên CLB Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, chủ tịch Trần Hòa Bình cho biết ông Vũ Tiến Thành sẽ rời ghế HLV trưởng của đội bóng này.

Người thay thế HLV Vũ Tiến Thành là ông Masahiro Shimoda, người từng dẫn dắt U23 Nhật Bản và CLB Renofa Yamaguchi. Ông Shimoda đến với CLB Sài Gòn hồi đầu mùa giải 2021 để làm cố vấn cấp cao trong việc xây dựng chiến lược. Ông Shimoda cũng từng là giám đốc kỹ thuật tuyển Nhật Bản và các đội U16, U19 U23 từ năm 2009.

Sau khi rời ghế HLV trưởng, ông Vũ Tiến Thành vẫn sẽ ở lại CLB Sài Gòn để hỗ trợ công tác chuyên môn với vai trò trưởng đoàn hoặc giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/2: CLB Sài Gòn chia tay HLV trưởng 001

Dưới thời chủ tịch Trần Hòa Bình, CLB Sài Gòn đang thực hiện chiến lược "J-League hóa" vô cùng mạnh mẽ. Ông Bình là 1 người đã học tập và sinh sống ở Nhật Bản gần 20 năm qua.

Bầu Bình từng chia sẻ: "Tôi có mối quan hệ tốt với Chủ tịch J-League, và các CLB ở các giải nhà nghề Nhật Bản rất ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng Sài Gòn FC. Do đó, những cầu thủ trẻ, có tiềm năng, ít có cơ hội ra sân sẽ được cho sang J-League để tiếp cận trình độ, cọ xát và trải nghiệm ở môi trường bóng đá Nhật Bản.

Để nuôi được một "gà chiến" như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải từ lúc 10 tuổi lớn lên là chua cay lắm. Lỡ "gà" chấn thương thì sao, chúng ta phải nuôi một bầy gà".

Chủ tịch CLB Sài Gòn cũng sẵn lòng giúp đỡ các đội bóng tại V-League nếu muốn đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu. Mục tiêu lớn nhất của bầu Bình đó là xây dựng lực lượng với nhiều cầu thủ xuất sắc, qua đó nâng tầm chất lượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

2. Lee Nguyễn giúp V-League tăng giá trị ở khu vực Đông Nam Á

Trang Asean football đã thống kê giá trị 8 giải đấu hàng đầu Đông Nam Á dựa theo trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt. Cụ thể, trang tin này đã định giá 437 cầu thủ đang thi đấu ở 14 CLB thuộc V-League 2021 là 34,66 triệu euro, tăng 1,76 triệu euro (gần 50 tỷ đồng) so với mùa giải trước. Trong đó có 3 cầu thủ được định giá cao nhất là Lee Nguyễn, Pedro và Bruno với cùng 415.000 euro.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 22/2: CLB Sài Gòn chia tay HLV trưởng 002

Trong top 8 giải đấu ở Đông Nam Á, V-League đứng hạng thứ 3 về tổng giá trị cầu thủ, kém giải VĐQG Indonesia và Thái Lan. Xứ sở chùa Vàng tiếp tục giữ vững vị trí thứ nhất với giá trị 67,33 triệu euro, tiếp theo là ‘đất nước vạn đảo’ với 47,8 triệu euro, giảm 12,43 triệu euro so với mùa giải trước đó.

Giải đấu có sự tăng trưởng mạnh nhất thuộc về giải VĐQG Lào. Cụ thể, tổng giá trị của Lao League tăng thêm 6 triệu euro, cao nhất trong số 8 giải đấu được Asean Football thống kê.

Hiện tại V-League 2021 đang phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu tình hình được kiểm soát và được các cấp có thẩm quyền cho phép, V-League sẽ tái khởi tranh vào giữa tháng 3 với các trận đấu bù ở vòng 3 và vòng 4, 5, 6.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-222-clb-sai-gon-chia-tay-hlv-truong-600922.html

Theo: Petrotimes