Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/1: Các đối thủ chờ Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup 2022

Các đối thủ chờ Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup 2022; Bình Dương thanh lý ngoại binh là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/1 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 24/1: Văn Quyêt làm nên lịch sử BĐVN

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 23/1: Báo Thái hết lời khen ngợi thắng lợi đầu tay của Kiatisak

1. Các đối thủ chờ Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup 2022

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên vòng loại World Cup 2022 đang gặp phải những khó khăn trong việc tổ chức. Mới đây, Malaysia gửi lên đề xuất dời lịch tổ chức các trận đấu tháng ba năm 2021 sang tháng 6. Hiện tại, quốc gia này đang lâm vào tình trạng phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 nên khó có thể đảm bảo tiến trình nếu các trận đấu vẫn diễn ra theo lịch cũ.

Theo tờ News Straits Times, các đội bóng thuộc bảng G là UAE, Indonesia, Thái Lan đã đồng ý với phương án này của Malaysia. Việc bây giờ là chờ một cái gật đầu từ phía Việt Nam để có thể chính thức "chốt đơn".

"Bốn trong số năm đội ở bảng G của Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 đã đồng ý chuyển các trận đấu của họ từ tháng ba sang tháng sáu. Các đội là Indonesia, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Malaysia sẽ đề xuất khoảng thời gian thi đấu mới.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/1: Các đối thủ chờ Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup 2022 001

Ảnh minh họa

Stuart cho biết FAM sẽ sớm nói chuyện với Việt Nam - một đội khác trong bảng để thống nhất được một khoảng thời gian thích hợp. Malaysia ban đầu dự kiến ​​đá với UAE vào ngày 25 tháng 3 trước khi tiếp đón Việt Nam vào ngày 30 tháng 3. Trận đấu cuối cùng của họ là gặp Thái Lan tại Bangkok vào ngày 15 tháng 6." - tờ báo viết

Theo đó, do đại dịch Covid-19 nên Liên đoàn Bóng đá châu Á đã khuyến khích các quốc gia thảo luận và đi đến thống nhất về một khoảng thời gian cụ thể để tổ chức nốt các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam đã khẳng định rằng ba nước Indonesia, Thái Lan và UAE đã đồng ý. Nếu Việt Nam gật đầu chấp thuận với đề xuất này, nhiều khả năng người hâm mộ phải chờ đến tận tháng 6 mới được xem ĐTQG thi đấu.

2. Bình Dương thanh lý ngoại binh sau trận thắng Hà Nội

Trong trận thắng của Becamex Bình Dương trước Hà Nội, Victor Mansaray đã góp công lớn khi là người cân bằng tỷ số. Tuy nhiên sau khi trận đấu khép lại, tiền đạo này sẽ không còn khoác áo đội bóng đất Thủ nữa.

Lý do là chân sút sinh năm 1997 này quá nóng tính, có vấn đề về cách cư xử. BLĐ Bình Dương không ít lần đau đầu về những rắc rối mà  Mansaray gây ra. Như ở giải Thiên Long Cup, cầu thủ này đã sút bóng rất mạnh vào một phóng viên đang tác nghiệp dù trái bóng đã đi hết đường biên. Sau đó, Bình Dương đã yêu cầu Mansaray lên tiếng xin lỗi trực tiếp.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/1: Các đối thủ chờ Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup 2022 002

Ảnh minh họa

Đến trận đấu vừa rồi tại Hàng Đẫy, Mansaray lại có hành động khiêu khích khi ăn mừng bàn thắng. Anh chạy tới góc sân, quơ tay về phía các phóng viên và ra ký hiệu yêu cầu truyền thông hãy im lặng. Bên cạnh đó, cầu thủ này thường xuyên nổi nóng, tranh cãi với đồng đội và không tuân thủ chiến thuật.

Nhận xét về cầu thủ này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết, Mansaray cần phải biết sửa đổi tính cách nếu muốn tồn tại ở bóng đá Việt Nam.

Quy định của VPF cho phép các đội bóng thay đổi suất ngoại binh trước vòng 3 V-League một ngày. Cái tên được Becamex Bình Dương nhắm chọn là Oussou Konan, người Bờ Biển Ngà. Cầu thủ 31 tuổi từng lên ngôi vô địch Champions League châu Phi năm 2012.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-251-cac-doi-thu-cho-viet-nam-dong-y-hoan-vong-loai-world-cup-2022-597136.html

Theo: Petrotimes