Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/2: Tiến Linh chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó

Tiến Linh chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó; Văn Lâm mắc kẹt trên đất Thái là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 24/2: Thầy Park thể hiện quyết tâm vượt qua VL World Cup

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 23/2: Thầy Park lên tiếng về việc dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

1. Tiến Linh chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó, thiếu thốn

Mới đây, Nguyễn Tiến Linh đã chia sẻ những kí ức về tuổi thơ khốn khó của mình với truyền thông:

“Nhà tôi đầu những năm cuối 1990 và đầu 2000 rất nghèo. Trong nhà gần như chẳng có đồ gì giá trị cả. Bữa cơm của gia đình chỉ quanh quẩn vài củ khoai. Những đứa trẻ bọn tôi còn phải ra đồng bắt châu chấu, nướng lên để ăn thay thịt.

Nói ra không phải để kể khổ nhưng đúng là để có một đĩa rau muống, một bát thịt kho lúc bấy giờ trong mỗi bữa cơm của gia đình tôi thật sự là mơ ước. Ông bà, gia đình quần quật đi làm ruộng cũng chỉ mong sao ăn đủ no đã là hạnh phúc rồi.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/2: Tiến Linh chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó 001

Ý thức về mẹ lúc bấy giờ như một tờ giấy trắng. Đến năm 2005, khi mẹ về Việt Nam, tôi thừa nhận mình có một cảm giác rất xa lạ với mẹ. Tôi còn tự đặt câu hỏi rằng đây có phải là mẹ mình hay không. Quả thực, 7 năm xa mẹ, những gì mà tôi biết về bà chỉ là vài ba tấm hình mà thôi.

 7 năm ấy, tôi cũng chạnh lòng lắm chứ. Tôi từng khóc khi thấy bạn cùng trang lứa được mẹ đưa đi học, được mẹ đưa đi chơi. Còn tôi, tôi chỉ có bố ở bên. Dù rằng bố luôn động viên rằng mẹ đi xa để kiếm tiền mua sữa cho tôi nhưng quả thực, tôi còn chẳng biết giọng mẹ thế nào nữa. Hồi ấy, gọi điện thoại bàn liên tỉnh đã đắt đỏ chứ đừng nói là xuyên quốc gia. Ký ức về mẹ quá ít ỏi khiến tôi luôn có cảm giác và khoảng cách xa lạ".

Nguyễn Tiến Linh cho biết phải tầm 2-3 năm trở lại đây, khoảng cách ấy mới được thu hẹp lại. Bản thân anh cũng hiểu được rằng mẹ đã hy sinh thế nào cho mình, dù đó là một sự âm thầm. Cũng vì thế, anh càng cảm thấy thương và yêu mẹ nhiều hơn. 

2. Văn Lâm mắc kẹt ở Thái Lan

 

"Hiện tại Văn Lâm vẫn chưa thể lên đường sang Nhật Bản vì những quy định phòng chống dịch Covid-19 của nước này và sẽ phải ở lại Thái Lan. Chắc chắn là anh ấy sẽ không thể đá trận đầu tiên cùng Cerezo Osaka ở mùa giải mới.

Tuy nhiên, cả Văn Lâm và chúng tôi đều đang nỗ lực hết sức để có thể nhanh chóng tới Nhật Bản hội quân", người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm chia sẻ.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 25/2: Tiến Linh chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó 002

Với sự vắng mặt của Đặng Văn Lâm, CLB Cerezo Osaka hiện tại sẽ chỉ có hai thủ môn chính thức đó là Kim Jin-Hyeon và Kenya Matsui ở trận đấu đầu tiên tại J.League.

Mới đây nhất, Đăng Văn Lâm đã được CLB Cerezo Osaka điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu cho mùa giải J.League 2021. Bên cạnh đó, CLB Nhật Bản cũng công bố số áo chính thức của thủ môn ĐTQG Việt Nam. Theo đó, Văn Lâm sẽ khoác áo số 1 ở đội chủ sân Yanmar Nagai.

Đây là một thông tin bất ngờ với NHM, bởi lẽ số áo 1 thường được các CLB trên thế giới trao cho người gác đền bắt chính. Vậy nên việc trao số áo này cho một cầu thủ "chân ướt chân ráo" tới J.League được xem là một sự ưu ái, động viên vô cùng lớn của Cerezo với Đặng Văn Lâm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-252-tien-linh-chia-se-ve-tuoi-tho-ngheo-kho-601391.html

Theo: Petrotimes