Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 28/1: Hà Nội dễ thở, Sài gòn khó tại AFC Cup

Hà Nội dễ thở, Sài gòn khó tại AFC Cup; Muanthong tự tin thắng kiện Văn Lâm là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 28/1 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 27/1: Muangthong chính thức kiện Văn Lâm

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 26/1: ĐTQG Việt Nam bất lợi nếu vòng loại World Cup diễn ra tập trung

1. Hà Nội dễ thở, Sài Gòn gặp khó tại vòng bảng AFC Cup

Mới đây, lễ bốc thăm AFC Cup đã diễn ra tại trụ sở AFC (Kuala Lumpur, Malaysia). Do những thay đổi về thể thức nên ở mùa giải năm nay, bóng đá Việt Nam có tới 2 đại diện tham dự là CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn. Với thành tích Á quân V.League, đội bóng Thủ đô được xếp hạng hạt giống số 1 ở khu vực Đông Nam Á, còn đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành được xếp hạng ở nhóm hạt giống thứ 3.

Theo kết quả bốc thăm vừa được công bố, với lợi thế nằm trong nhóm hạt giống số 1, Hà Nội FC sẽ thi đấu ở bảng G bên cạnh các đội bóng Bali Utd (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia). Theo lịch, ngày 19/5, Hanthawady Utd (Myanmar) sẽ gặp đội thắng trong cặp Lao Toyota với Kasuka (Brunei) để tìm ra đội giành vé cuối cùng vào bảng G.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 28/1: Hà Nội dễ thở, Sài gòn khó tại AFC Cup 001

Ảnh minh họa

Trong khi đó, do yếu tố 2 CLB cùng quốc gia không nằm chung bảng nên Sài Gòn FC được xếp vào bảng H cùng Lion City (Singapore) và Kedah Darul Aman (Malaysia). Đại diện cuối cùng còn lại cũng được xác định sau trận play-off vào ngày 19/5.

Với lợi thế về lực lượng, trình độ cùng kinh nghiệm chinh chiến các giải quốc tế, bảng đấu của Hà Nội FC được đánh giá là "dễ thở" hơn so với Sài Gòn. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô cũng cần phải thận trọng vì bảng G vẫn còn đó Bali Utd - nhà đương kim vô địch giải VĐQG Indonesia. 

Vòng bảng AFC Cup khu vực ASEAN diễn ra từ ngày 26 đến 28/6, trùng vào khoảng thời gian V.League 2021 đang nghỉ giữa mùa. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn cầu, giải pháp thi đấu tập trung như Champions League mùa giải năm ngoái tiếp tục được AFC đề xuất.

2. Văn Lâm được cấp ITC, Muangthong vẫn tự tin thắng kiện

Theo tờ Siam Sports, FIFA đã cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng (ITC) tạm thời cho Đặng Văn Lâm để có thể gia nhập CLB Cerezo Osaka. FIFA cũng xác nhận, họ đã nhận được đơn kiện từ phía CLB Muang Thong. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, FIFA đảm bảo công bằng với tất cả mọi cầu thủ.

Trước đó, CLB Muang Thong và Đặng Văn Lâm không ngồi lại thương lượng với nhau về những tranh cãi liên quan đến chuyện đi hay ở của thủ thành Việt kiều này. Do đó, CLB của Thái Lan đã gửi đơn kiện đối với Đặng Văn Lâm cùng người đại diện vi phạm các nguyên tắc chuyển nhượng lên phía FIFA cùng Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Hiện tại, vụ việc vẫn đang nằm trong quá trình điều tra của các tổ chức thẩm quyền.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 28/1: Hà Nội dễ thở, Sài gòn khó tại AFC Cup 002

Ảnh minh họa

Tờ Siam Sports cũng tiết lộ, Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đã xin cấp giấy chuyển nhượng lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan ở đợt 2 cho CLB Cerezo Osaka, đội bóng đang thi đấu ở J.League 1. Bởi lẽ, vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng nên Đặng Văn Lâm được bảo vệ với thẻ chuyển nhượng tạm thời. Tuy vậy, động thái mới này không liên quan và cũng không ảnh hưởng đến cuộc điều tra của FIFA. 

Ông Ronarit Suwacha, Giám đốc điều hành Muang Thong nói: "Chúng tôi nắm được thông tin Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đã liên hệ để xin ITC mà không có thông báo bằng văn bản. Nó cũng không đồng bộ hóa với Hệ thống chuyển nhượng trực tiếp (TMS) mà chúng tôi đã từ chối ở lần đầu tiên. Nhưng ở lần thứ hai này, chúng tôi không biết.

FIFA đã chấp thuận biện pháp bảo vệ tạm thời trong bối cảnh tranh chấp giữa CLB và cầu thủ vẫn diễn ra dai dẳng. Hiện hội bóng đá Thái Lan tỏ ra rất bất ngờ và không hiểu lập trường từ phía FIFA như thế nào vì họ chưa được liên lạc chính thức theo hệ thống di chuyển thông thường. Do đó, chúng tôi xin khẳng định từ chối để cầu thủ ra đi. Điều chúng tôi cần làm bây giờ là thay đổi quyết định của FIFA đã thông báo đến Hiệp hội bóng đá Thái Lan.

CLB Muang Thong luôn đối xử công bằng và tôn trọng hợp đồng với các cầu thủ. Trong trường hợp này, chúng tôi đã đệ đơn kiện lên FIFA để đòi bồi thường thiệt hại từ các cầu thủ và người đại diện. Bao gồm cả CLB muốn chiêu mộ cầu thủ đó vì hợp đồng vẫn còn thời hạn. Chúng tôi tin rằng, CLB sẽ nhận được quyết định công bằng từ nhóm điều tra của FIFA".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-281-ha-noi-de-tho-sai-gon-kho-tai-afc-cup-597788.html

Theo: Petrotimes