Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 30/1: Osaka sắp công bố Đặng Văn Lâm

Osaka sắp công bố Đặng Văn Lâm; đá tập trung vòng loại World Cup là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 30/1 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 29/1: Báo Thái mỉa mai sân Lạch Tray trồng rau

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 28/1: Hà Nội dễ thở, Sài gòn khó tại AFC Cup

1. Cerezo Osaka sắp công bố chính thức Đặng Văn Lâm

Thông tin từ CLB Cerezo Osaka, đội bóng J-League 1 sẽ công bố bản hợp đồng của tân binh Đặng Văn Lâm trong vòng 24 giờ tới. Hiện tại, thủ môn tuyển Việt Nam chỉ còn bước kiểm tra y tế và chính thức ký hợp đồng trong lễ ra mắt.

Cerezo Osaka đã rất quyết tâm có được chữ ký của Đặng Văn Lâm, dù thủ môn này vẫn đang vướng vụ kiện của CLB Muangthong United. FIFA cho biết đang xem xét kỹ hồ sơ vụ việc, trước khi có phán quyết công bằng nhất cho cả đôi bên.

Dù vậy, FIFA cũng vừa tạm thời cấp phép chuyển nhượng cho Đặng Văn Lâm. Được bật đèn xanh, thủ môn Việt kiều cùng CLB Cerezo Osaka nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước lễ công bố.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 30/1: Osaka sắp công bố Đặng Văn Lâm 001

Ảnh minh họa

Được biết, Đặng Văn Lâm sắp làm xong Visa để sang Nhật Bản. Thủ môn Việt kiều phải cách ly 14 ngày trước khi ký hợp đồng và có lễ ra mắt đội bóng mới. Như vậy, nhanh nhất thì cũng phải nửa tháng nữa Đặng Văn Lâm mới khoác lên mình chiếc áo của CLB Cerezo Osaka.

Gia nhập Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở J-League 1, giải đấu chuyên nghiệp hạng cao nhất của Nhật Bản. Trước đó, những tuyển thủ Việt Nam là Công Phượng, Tuấn Anh, Công Vinh chỉ đá ở J-League 2.

Trong thời gian này, Đặng Văn Lâm giữ im lặng, không có bất cứ phát biểu nào liên quan tới vụ kiện của CLB Muangthong. Dù vậy, người đại diện của thủ môn Việt kiều, ông Andrey Grushin lại vô cùng tự tin về chiến thắng của thân chủ.

2. AFC quyết định đá tập trung vòng loại World Cup?

Tại thời điểm này, Malaysia đã gửi một công văn chính thức nói rằng muốn dời các trận đấu VL World Cup 2022 tới giữa tháng 6. Điều này đã được AFC thảo luận. Với quan điểm của Thái Lan, chúng tôi chắc chắn sẽ thể hiện lập trường rõ ràng cho lợi ích của BĐ Thái Lan", tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan - Patit Supapong chia sẻ trước báo giới.

Theo ông Patit, Thái Lan cũng đang muốn dời lịch thi đấu VL World Cup 2022 sang tháng 6. Nguyên nhân được cho là bởi, nếu giữ nguyên lịch thi đấu vào tháng 3 như hiện tại, Thai League chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Theo ông Patit, giải VĐQG Thái Lan phải rất khó khăn mới có thể bắt đầu lại nên LĐBĐ nước này không muốn lịch trình bị thay đổi thêm một lần nào nữa.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 30/1: Osaka sắp công bố Đặng Văn Lâm 002

Ảnh minh họa

Cũng theo tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan thì như chắc chắn phần còn lại của bảng G VL World Cup 2022 sẽ được AFC tổ chức tập trung ở một quốc gia vào tháng 6. Tuy nhiên, khả năng thành phố Buriram của Thái Lan được đăng cai tổ chức là không cao.

Cụ thể, ông Patit cho biết AFC sẽ xem xét tình hình dịch bệnh ở ở mỗi quốc gia để có thể thống nhất nơi sẽ diễn ra phần còn lại của bảng G VL World Cup.

"AFC đã nhìn nhận cụ thể về việc tổ chức đá tập trung. Tuy nhiên, nếu tổ chức ở Thái Lan thì phải cách ly 14 ngày, nhưng sang Qatar thì chỉ phải cách ly 3 ngày.  Đó chính là những điều mà AFC cần cân nhắc kỹ lưỡng nhất để chọn ra quốc gia phù hợp", ông Patit cho biết.

Bên cạnh đó, phía Thái Lan cũng cho biết, AFC đã có sự nhìn nhận cụ thể nhất về việc tổ chức đá tập trung VL World Cup 2022. Bởi lẽ, LĐBĐ châu Á muốn có sự quản lý dễ dàng các trận đấu và sớm kết thúc vòng loại theo yêu cầu của FIFA.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-301-osaka-sap-cong-bo-dang-van-lam-598025.html

Theo: Petrotimes