Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/2: Hai cầu thủ Việt theo chân Văn Lâm sang Nhật

Hai cầu thủ Việt theo chân Văn Lâm sang Nhật; tỷ phú Phạm Nhật Vượng rút khỏi làng bóng đá là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 2/2: Thầy Park có kỉ niệm chương riêng tại Hàn Quốc

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 1/2: VFF giữ chân 2 trợ thủ của thầy Park

1. Hai cầu thủ Việt Nam theo chân Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

Mới đây, Sài Gòn FC đã thông báo về việc FC Ryukyu, đội bóng đang chơi tại J. League 2 chính thức trở thành đối tác chiến lược với đội chủ sân Thống Nhất.

Trước đó, Tokyo FC cũng là đối tác của Sài Gòn FC và đã hỗ trợ đội bóng này rất nhiều trước thềm V-League 2021 khởi tranh. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các đội bóng đến từ Nhật Bản được Sài Gòn hướng đến để nhận được những sự hỗ trợ từ đối tác, đưa hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam sang Nhật Bản.

Quan trọng hơn, ngay trong năm 2021, Sài Gòn FC sẽ đưa hai cầu thủ của mình sang Ryukyu để tập luyện và thi đấu. Đến năm 2022, nhiều khả năng số lượng cầu thủ được sang thi đấu ở J.League 2 sẽ tăng lên 4-6 cầu thủ.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/2: Hai cầu thủ Việt theo chân Văn Lâm sang Nhật 001

Ảnh minh họa

Đây được xem như một bước phát triển mới của Sài Gòn FC. Danh tính của hai cầu thủ được sang Nhật chơi bóng trong năm 2021 này vẫn chưa được đội bóng tiết lộ, tuy nhiên đây sẽ là cơ hội lớn cho những người được lựa chọn.

J. League 2 được xem là vừa tầm với các cầu thủ của Việt Nam hơn là J. League 1, nơi mà thủ thành số 1 của ĐTQG Việt Nam - Đặng Văn Lâm sắp sửa cập bến thi đấu.

Ở mùa giải năm nay, Sài Gòn FC đang có được bước chạy đà khá hoàn hảo. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành có được hai chiến thắng và một trận hòa sau ba trận đã đấu. Tạm thời, các cầu thủ Sài Gòn FC sẽ được nghỉ ngơi để đón Tết Nguyên đán sau khi V-League 2021 phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

2. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuyển giao VPF

Trong ngày 2/2, tập đoàn Vingroup đã có thông cáo báo chí về việc trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Đây là một thông tin bất ngờ với NHM, bởi lẽ trước đó thì có nhiều tin đồn rằng Bình Minh Group mới là tập đoàn mua lại PVF.

Giải thích về việc rút khỏi làng bóng đá, phía tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cho biết lý do của điều này là vì Vingroup muốn tối đa nguồn lực cho mục tiêu phát triển hai lĩnh vực là Công nghệ và Công nghiệp. 

Theo thông tin từ Vingroup, thời gian chuyển giao giữa hai tập đoàn sẽ từ ngày 2/2 đến 1/3.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/2: Hai cầu thủ Việt theo chân Văn Lâm sang Nhật 002

Ảnh minh họa

“Việc thay đổi đơn vị chủ quản không ảnh hưởng đến hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm. Ngay sau khi tiếp quản PVF, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp tục triển khai đào tạo, vận hành cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi đã cam kết với các học viên”, thông cáo báo chí của Vingroup có ghi.

Từ ngày ra mắt đến nay, PVF luôn được biết đến là mô hình đào tạo cầu thủ trẻ chất lượng bậc nhất Việt Nam hiện tại. Đây là nơi ra lò của hàng loạt các ngôi sao ĐTVN như Đức Chinh, Thái Quý,...

Bên cạnh đó, các đội trẻ của PVF luôn là một "quái vật" ở các giải trẻ trong nước ở lứa tuổi U15, U17, U19... Có thể nói, Vingroup từ trước đến nay đã tạo nên một sự uy tín rất lớn ở lĩnh vực bóng đá với trung tâm PVF.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-32-hai-cau-thu-viet-theo-chan-van-lam-sang-nhat-598686.html

Theo: Petrotimes