Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/3: Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi dàn xếp tỉ số

Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi dàn xếp tỉ số; thầy Park chốt tương lai là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/3 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 2/3: Duy Mạnh nể phục người cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 1/3: Thầy Park từ chối dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

1. Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi dàn xếp tỉ số

Với tiêu đề “Nạn dàn xếp tỷ số gia tăng trong thời kỳ đại dịch và “đa dạng hóa” các môn mới”, bài báo của The Guardian lột tả phần nào bức tranh về vấn nạn này trong thể thao.

Mở đầu bài viết, The Guardian nhận định: Các nhà điều tra cho biết, thể thao đang phải đối mặt với “sự lây lan lớn của căn bệnh dàn xếp tỷ số” trong thời đại COVID-19. Theo đó, những người thao túng đã đa dạng hóa với việc đánh mạnh vào các môn thể thao mới. Họ nhắm vào các đội, cầu thủ và quan chức dễ bị tổn thương.

Sportradar, “cánh tay phải đắc lực” của FIFA chính là “thám tử” để đưa ra ánh sáng vấn nạn này. Bài báo phân tích: Các chuyên gia của Sportradar đã phát hiện về sự thao túng các trận đấu trên toàn thế giới.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/3: Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi dàn xếp tỉ số 001

Theo đó, họ đã theo dõi hơn 600.000 trận của hơn 26 môn thể thao trong năm 2020 và nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động cá cược đáng ngờ trong các trận giao hữu bóng đá, mặc dù số trận đấu được diễn ra trong thời kỳ đại dịch không nhiều. Ngoài ra, các môn thể thao khác như bóng bàn, thể thao điện tử và bóng chuyền cũng đáng ngờ.

Andreas Krannich, GĐĐH Sportradar cho biết: “Trong khi số lượng môn thể thao giảm vì hậu quả của dịch COVID-19, chúng tôi đã phát hiện sự lây lan lớn về nạn dàn xếp tỷ số. Nếu trước đây, những người dàn xếp trận đấu chỉ nhắm đến các giải có doanh thu, lợi nhuận khổng lồ như bóng rổ, quần vợt hay bóng đá thì nay, họ đa dạng hóa hơn.

Các đội bóng đến từ Nga, Brazil, Việt Nam, CH Czech và Armenia thường xuyên góp mặt trong các trận giao hữu đáng ngờ. Từ 38 trận năm 2019 lên 62 trận năm 2020. Những người thao túng cuộc chơi đã nhắm đến các chuyến tập huấn nước ngoài ở cả mùa đông lẫn mùa hè; thời điểm các cầu thủ nghỉ ngơi, dễ hư hỏng còn các quan chức có thể rời khỏi đất nước trước khi những nhà điều tra thẩm vấn họ.".

Theo Sportradar, trường hợp gần nhất xảy ra là một trận giao hữu ở châu Âu trong hai tuần qua. Một trọng tài bị nghi ngờ sắp xếp kịch bản có ít nhất hai bàn thắng được ghi trong hiệp 1. Ngoài bóng đá, các môn khác như bóng bàn, thể thao điện tử hay bóng rổ cũng gia tăng mạnh về các trận đấu đáng ngờ. 

2. Thầy Park chính thức chốt tương lai

Những ngày qua, thông tin ĐTQG Hàn Quốc sẵn sàng trải thảm đỏ để chào đón HLV Park Hang Seo trở về khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên, nhất là khi hợp đồng của vị chiến lược gia này với VFF chỉ còn một năm.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo từng tiết lộ rằng ông đã từ chối lời đề nghị từ quê hương. Mới đây, HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam tiếp tục có động thái khẳng định mối quan hệ giữa mình và VFF đang rất bền vững cũng như thể hiện tình cảm với bóng đá Việt Nam.

"Mối quan hệ giữa tôi và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc hoàn cảnh của nhau và rất tin tưởng vào nhau. Bản thân tôi nghĩ rằng niềm tin và tình cảm tác động rất lớn, quan trọng nhất với con người. Khi có niềm tin thì mọi việc sẽ tốt đẹp mà thôi.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/3: Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi dàn xếp tỉ số 002

Cũng vì tin nhau mà tôi sẽ không đặt nặng vấn đề vật chất với VFF bởi Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội cho tôi và cũng là đất nước đã mang lại vinh quang cho tôi suốt khoảng thời gian qua".

Tôi cũng chưa biết là khi không còn làm HLV nữa tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam tôi có nhà còn ở Hàn Quốc thì tôi có gia đình của mình.

Tôi có nhiều việc muốn làm lắm, nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV tôi có một ước muốn đó là tôi sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho việc phát triển bóng đá trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp HLV của mình, đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi", HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm về kế hoạch sau khi ông chính thức thôi nghiệp cầm quân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-33-nhieu-tran-dau-o-viet-nam-bi-nghi-dan-xep-ti-so-602282.html

Theo: Petrotimes