Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 4/10: Bầu Đệ được khen thưởng

Bầu Đệ được tỉnh Thanh Hóa khen thưởng, ông Park nhận tin vui từ Công Phượng là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 4/10 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/10: HLV Hà Nội nói nguyên nhân bị cầm chân

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 2/10: HAGL thăng hoa, Hà Nội thất vọng

1. Bầu Đệ được UBND tỉnh Thanh Hóa khen thưởng

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định về việc tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho 3 cá nhân.

Trong đó có ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó, ông Đệ hiện đang là Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa. Ông lên nắm quyền tại đội bóng xứ Thanh từ mùa giải 2018, khi FLC chính thức rút rui.

Trong vòng 2 năm cầm quyền tại đội bóng xứ Thanh, đến nay, dưới thời ông Nguyễn Văn Đệ đã có 6 đời HLV đến rồi đi ở đội bóng xứ Thanh. Mới đây, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã đưa ra 2 yêu cầu can thiệp một cách thô bạo vào quyền HLV của ông Nguyễn Thành Công.

Một trong số đó là việc yêu cầu ông Công phải xin ý kiến các trợ lý để được thay người. Trong trận đấu, vị chiến lược gia người Nghệ An phải được sự đồng tình của 50% thành viên trong ban huấn luyện mới được thay người.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 4/10: Bầu Đệ được khen thưởng 1

Ảnh minh họa

Thêm vào đó, ban lãnh đạo đội bóng còn yêu cầu HLV trưởng phải sử dụng triệt để 1 cầu thủ nhập tịch và 3 cầu thủ ngoại trong tất cả các trận đấu, ngoại trừ lý do bất khả kháng. Chính điều yêu cầu oái oăm của ban lãnh đạo đã khiến ông Công quyết định rút khỏi vị trí HLV trưởng.

Người được lựa chọn thay thế huấn luyện viên Nguyễn Thành Công là HLV Mai Xuân Hợp. Dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở vòng đấu thứ 12 và 13, Mai Xuân Hợp cùng học trò có 1 trận hòa và 1 trận thua. Thành tích này khiến CLB bóng đá Thanh Hóa rơi vào nhóm cuối bảng xếp hạng.

Hiện tại đội bóng xứ Thanh phải bước vào cuộc đua chung kết ngược ở giai đoạn 2 V-League 2020.

2. Ông Park nhận tin vui từ Công Phượng

Sau khi rời Hoàng Anh Gia Lai, TP.HCM đang là mảnh đất lành của Công Phượng. Cầu thủ quê Nghệ An đang có những ngày tươi đẹp nhất tại câu lạc bộ của thành phố mang tên Bác. Chỉ chơi 11 vòng đấu nhưng phong độ ấn tượng của CP10 đang là điểm tựa cho đội chủ sân Thống Nhất.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 4/10: Bầu Đệ được khen thưởng 2

Ảnh minh họa

Trong 11 trận thi đấu cho TP.HCM, Công Phượng ghi bàn trong 5 trận, trong 5 trận đó đội bóng áo đỏ thắng tới 4 trận, giúp đội bóng có được 12 điểm trên tổng số 20 điểm có được sau khi kết thúc giai đoạn 1.

Trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu, Công Phượng là tiền đạo nội duy nhất có thể cạnh tranh với những ngoại binh. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL chỉ xếp sau 3 ngoại binh là Pedro (Sài Gòn), Rimario (Hà Nội) và Walsh (HAGL) cùng có được 7 bàn.

Việc Công Phượng có phong độ ấn tượng tại TP.HCM là tin rất vui với HLV Park Hang Seo, bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc đang rất lo lắng về việc các tiền đạo ĐT Việt Nam kém duyên ghi bàn.

Theo: Garde manger/ TH